เช้านี้ที่หมอชิต

นางรำชาวหัวหินกว่า 200 คน พร้อมใจรำถวายสักการะบูรพมหากษัตริย์ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ

เช้านี้ที่หมอชิต - นางรำชาวหัวหินกว่า 200 คน พร้อมใจกันรำถวายสักการะบูรพมหากษัตริย์ไทย เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (5 ธ.ค.) รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานในพิธีบวงสรวงพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหาบูรพมหากษัตริย์แห่งสยาม ที่อุทยานราชภักดิ์ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม

โดยมีนางรำจากชมรมนาฏศิลป์เมืองหัวหิน และจากพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 200 คน สวมชุดไทยศิวลัย 4 สี ซึ่งแต่ละสีล้วนมีความหมาย สีเหลือง หมายถึงสีประจำพระองค์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 สีแดง หมายถึงชาติ สีขาว หมายถึง ศาสนา และ สีน้ำเงิน หมายถึงพระมหากษัตริย์ นางรำทั้งหมดได้มาร่วมรำถวายสักการะบูรพมหากษัตริย์แห่งสยาม 7 พระองค์ โดยมีวงมหาดุริยางค์ไทยจากนักเรียน นักศึกษา มหาวิทยาลัยต่าง ๆ ร่วมบรรเลงเพลงดุษฎีบูชาสัตตบูรพกษัตราธิราชเจ้า ประกอบการรำ ก่อนปิดท้ายด้วยเพลงมหาชัย และนางรำทั้งหมดแปรแถวเป็นรูปธงชาติไทยอย่างสวยงาม

ตลอดการรำถวายสักการะบูรพมหากษัตริย์ นางรำแต่ละคนต่างตั้งใจรำด้วยท่วงท่าที่งดงาม อ่อนช้อยสวยงาม โดยมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้าร่วมชมเป็นจำนวนมาก