เช้านี้ที่หมอชิต

อบอุ่นใจ!! ทั่วประเทศพร้อมใจทำความดี วันพ่อแห่งชาติ 2562

เช้านี้ที่หมอชิต - เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2562 หลายจังหวัดทั่วประเทศได้จัดกิจกรรมทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยที่จังหวัดบุรีรัมย์ หมอใจบุญได้เปิดบริการตรวจรักษาฟรีให้กับผู้ยากไร้

"หมอใจบุญ" เจ้าของคลินิก "หมอสนธยา" จังหวัดบุรีรัมย์ หรือนายแพทย์สนธยา วัฒนโกศล ได้ร่วมกับคณะแพทย์ พยาบาล จากหลายจังหวัดทั่วประเทศ และประชาชนจิตอาสารวมกว่า 200 คน เปิดให้บริการตรวจรักษาโรคฟรี และเปิดโรงทานแจกอาหาร น้ำดื่มให้กับประชาชน นายแพทย์สนธยา บอกว่า ได้เปิดให้บริการตรวจรักษาโรคฟรีแก่ประชาชนที่เจ็บป่วยและมีฐานะยากจน ปีละ 2 ครั้ง คือ วันที่ 5 ธันวาคม วันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 และวันที่ 18 กรกฎาคม วันเสด็จสวรรคตของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี โดยทำมานาน 24 ปีแล้ว

ขณะที่ร้านป้าน้อยไก่ทอดหาดใหญ่ จังหวัดลำปาง ซึ่งตั้งอยู่ริมสะพานช้างเผือก หลังจวนผู้ว่าราชการจังหวัด เปิดให้ประชาชนเข้ามารับไก่ทอด ส้มตำ ข้าวเหนียว ไปรับประทานฟรีคนละ 1 ชุดใหญ่ และยังแจกขนมจีนน้ำเงี้ยว และไอศกรีมฟรีอีกด้วย เจ้าของร้าน บอกว่า ทำแจกมาเป็นเวลา 4 ปีแล้ว ปีนี้เตรียมไก่ทอดกว่า 160 ตัว ส่วนข้าวเหนียวและส้มตำจัดไว้เป็นชุด กว่า 500 ชุด หลังจากนี้ตั้งใจทำแจกทุกปีในวันพ่อแห่งชาติ

เช่นเดียวกับที่ร้าน Reality Tattoo Pattaya ซอยบัวขาว เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นร้านสักลาย เจ้าของร้านได้นำอาหารและเครื่องดื่มมาแจกให้กับชาวบ้านฟรี

ส่วนที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ผู้ให้บริการรถโดยสาร ทั้งรถตุ๊กตุ๊ก สองแถว แท็กซี่มิเตอร์ และรถจักรยานยนต์รับจ้าง พร้อมใจวิ่งให้บริการฟรี ในกิจกรรมวิ่งฟรีทำดีเพื่อพ่อ FREE  FOR DAD