สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : คนร้ายแสบหลอกขอยืมเงินแท็กซี่

เมื่อคืนนี้มีคนขับรถแท็กซี่คนหนึ่งเข้ามาร้องกับช่อง 7HD ว่า ถูกผู้โดยสารหลอกเรียกรถมาจากโรงพยาบาลศิริราช ก่อนให้มาส่งที่ห้างฯ ย่านแคราย แต่คนร้ายขอยืมเงินไป 400 บาท ก่อนจะหายตัวไป และเบี้ยวค่าโดยสารอีกเกือบ 200 บาท ที่น่าตกใจคือมีแท็กซี่โดนหลอกมาที่นี่แบบนี้เกือบทุกวัน ลงสนามข่าวเรื่องนี้กับคุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร

นี่เป็นภาพจากกล้องหน้ารถของนายณัฐนนท์ ถือแก้ว คนขับรถแท็กซี่ ที่เข้ามาร้องเรียนกับทีมข่าวอาชญากรรม 7HD ว่า รับผู้โดยสารเป็นชายตามภาพ จากที่หน้าโรงพยาบาลศิริราชเมื่อช่วงเย็นวานนี้ โดยชายคนดังกล่าวเรียกไปที่ห้างสรรพสินค้า บริเวณแยกแคราย และจะไปต่อที่โรงพยาบาลย่านงามวงศ์วาน โดยในช่วงแรก ชายคนดังกล่าวคุยโทรศัพท์ตลอดการเดินทาง โดยพูดคุยในลักษณะแสดงตัวว่าเป็นคนมีฐานะร่ำรวย จะต้องไปรับลูกสาวที่ห้างสรรพสินค้า ใส่หน้ากากอนามัยและแว่นตาดำตลอดเวลา ตลอดทางชายคนดังกล่าวดูไม่มีพิรุธอะไร จนกระทั่งมาถึงที่ห้างสรรพสินค้า ชายคนดังกล่าวก็ทำทีพูดคุยกับลูกสาวว่าให้มาเจอกันที่รถ ก่อนอ้างว่าจะต้องไปกดเงินที่ธนาคาร โดยจะทิ้งโทรศัพท์มือถือของเขาไว้ให้เป็นประกัน ก่อนที่จะกลับมาขอยืมเงิน

คนขับรถแท็กซี่บอกกับเราว่า สาเหตุที่เชื่อใจชายคนดังกล่าว เนื่องจากเห็นว่าดูน่าเชื่อถือและสงสาร อีกทั้งคนร้ายยังวางโทรศัพท์มือถือไว้เป็นประกัน แต่เมื่อเห็นว่านานผิดปกติ จึงลองเปิดดูซองเอกสาร และโทรศัพท์มือถือแต่กลับกลายเป็นว่าเป็นเพียงเคสมือถือเปล่า ส่วนในซองเอกสารก็มีเพียงใบเบิกเงินธนาคารที่เขียนหลอกไว้ จึงรู้ตัวว่าโดนเข้าแล้ว

และเมื่อสอบถามกับพนักงานของห้างสรรพสินค้าที่คนร้ายให้ไปส่งก็ต้องตะลึง เพราะพบว่ามีคนขับรถแท็กซี่ถูกคนร้ายซึ่งมีทั้งผู้ชายและผู้หญิง หลอกให้มาส่งที่นี่เกือบทุกวัน แถมรู้มุมกล้องวงจรปิดของห้างเป็นอย่างดี หลบหลีกได้อย่างชำนาญ คนขับบางรายเสียเงินถึงหลักพันบาท

เบื้องต้น คนขับรถแท็กซี่รายนี้ได้แจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรลาดโตนด จังหวัดนนทบุรี เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยไล่ติดตามภาพจากกล้องวงจรปิด และติดตามจับกุมคนร้าย เขาได้แต่หวังว่าตำรวจจะจับคนร้ายได้ เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุกับคนหาเช้ากินค่ำในสายอาชีพเดียวกัน และยังฝากถึงคนร้ายให้เลิกทำแบบนี้กับคนอื่น

หากคนขับรถแท็กซี่คนไหนที่ไปรับผู้โดยสารแล้วเจอคนที่มีพฤติการณ์ลักษณะแบบนี้ คงต้องเพิ่มความระมัดระวังให้ดี อย่าไว้ใจใครง่าย ๆ เพราะไม่แน่คุณอาจเป็นเหยื่อรายต่อไป