สนามข่าว 7 สี

ตร.ติดตู้แดงปรามขโมยงัดบ้าน หลังเจ้าของบ้านขึ้นป้ายประกาศขาย ถูกงัด 8 ครั้ง

ความคืบหน้ากรณีเจ้าของบ้านหลังหนึ่งที่จังหวัดอ่างทอง ขึ้นป้ายประกาศขายบ้าน หลังถูกคนร้ายลักทรัพย์ถึง 8 ครั้ง ตำรวจลงพื้นที่สอบถามข้อเท็จจริง ทราบว่าเจ้าของบ้านยังไม่ได้แจ้งความร้องทุกข์ เพราะต้องเดินทางไปทำงานต่างถิ่น ตำรวจจึงนำตู้แดงมาติดตั้งเพื่อให้สายตรวจเข้าตรวจตรารักษาความเรียบร้อย รวมถึงเร่งปราบปรามกลุ่มยกเค้าสร้างความเดือดร้อน

ตำรวจติดตั้งตู้แดงปรามขโมยงัดบ้าน จ.อ่างทอง
จากที่สนามข่าว 7 สี นำเสนอไป กรณีเจ้าของบ้านหลังหนึ่ง เขตอำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ติดป้ายข้อความ "ขายบ้านพร้อมที่ดิน โดนงัดมา 8 ครั้งแล้ว กราบเรียนคุณขโมยที่เคารพ ไม่เหลืออะไรให้คุณแล้ว ของในบ้านหมดแล้ว"

ผู้กำกับการ สภ.แสวงหา ลงพื้นที่พูดคุยกับแม่และน้องชายของเจ้าของบ้าน ทราบว่าเหตุลักทรัพย์จำนวน 8 ครั้ง เกิดขึ้นนับตั้งแต่ปี 2556 ที่ผ่านมา เฉพาะปี 2562 ถูกลักทรัพย์ไป 2 ครั้ง เจ้าของบ้านจึงรู้สึกท้อใจ น้อยใจ ที่ต้องทำงานหนักสร้างเนื้อสร้างตัวให้คนอื่นมาลักทรัพย์สินไป จึงขึ้นป้ายดังกล่าวเพื่อประชดคนร้าย ไม่ได้มีเจตนาต่อว่าตำรวจ เนื่องจากเหตุการณ์ครั้งล่าสุดนี้ เจ้าของบ้านต้องรีบเดินทางไปทำงานรับจ้างต่างจังหวัด จึงยังไม่ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์

ผู้กำกับการ สภ.แสวงหา กล่าวว่า ถึงบ้านหลังเกิดเหตุจะตั้งอยู่ริมถนน มีผู้คนสัญจรผ่าน แต่เนื่องจากไม่มีผู้อยู่อาศัยประจำ จึงเป็นช่องทางให้คนร้ายเข้าลักทรัพย์ จากนี้ตำรวจจะนำตู้แดงมาติดตั้ง พร้อมส่งสายตรวจเข้าตรวจตราความเรียบร้อยทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับประชาชน แต่หากเจ้าของบ้านหลังไหนต้องการให้ตำรวจเข้าตรวจตราเป็นพิเศษ ก็สามารถประสาทตำรวจท้องที่ได้

ขโมยคอมเพรสเซอร์แอร์ จ.มหาสารคาม
คนร้ายลักทรัพย์สมัยนี้มีความคิดที่แยบยล เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งริมถนนถีนานนท์ จังหวัดมหาสารคาม พาทีมสนามข่าวไปที่ด้านหลังของร้าน เนื่องจากถูกคนร้ายลักลอบเข้ามาขโมยท่อแอร์และคอมเพรสเซอร์แอร์เครื่องหนึ่งไป โดยทิ้งส่วนโครงตู้ไว้ให้ดูต่างหน้า

เจ้าของร้านอาหารเล่าอีกว่า นาน ๆ จะเปิดแอร์ตัวที่เชื่อมกับคอมเพรสเซอร์แอร์เครื่องดังกล่าว ไม่แน่ใจว่าคนร้ายก่อเหตุตอนไหน ส่วนราคาค่าเสียหายช่างแอร์ประเมินไว้ 20,000 บาท

ขณะนี้ตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม อยู่ระหว่างสอบปากคำพยานแวดล้อม พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป