เช้านี้ที่หมอชิต

ยอดดอยเหนือ-อีสาน เย็นยะเยือก 1 องศาฯ กทม.- ปริมณฑลอาจแตะ 13 องศาฯ

เช้านี้ที่หมอชิต - สภาพอากาศวันนี้ (6 ธ.ค.) ยังคงหนาวเย็น โดยเฉพาะที่ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิบนยอดดอยหนาวสุด 1 องศาเซลเซียส ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศหนาวเย็นบางพื้นที่อุณหภูมิอาจลดลงเหลือเพียง 13 องศาเซลเซียสเท่านั้น

ประกาศของกรมอุตุนิยทวิทยา ฉบับที่ 10 ระบุว่า ประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิลดลงอย่างต่อเนื่อง 6-8 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง โดยอุณหภูมิจะลดลงต่ำที่สุดในช่วงวันที่ 7-9 ธันวาคมนี้ บริเวณพื้นราบภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 6-12 องศาเซลเซียส

ส่วนยอดดอยและยอดภูมีอากาศหนาวจัดและมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 1-8 องศาเซลเซียส

สำหรับบริเวณภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 13-18 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง รวมถึงระมัดระวังในเรื่องอัคคีภัยไว้ด้วย

ขณะที่คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยตอนบนตั้งแต่จังหวัดชุมพรขึ้นมาทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร อ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไป ทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งตลอดช่วง