เช้านี้ที่หมอชิต

ไฟไหม้โรงงานกระดาษ-กล่องโฟมบรรจุอาหาร วอดเสียหายกว่า 4 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อช่วง 21.00 น.วานนี้ (5 ธ.ค.) เกิดไฟไหม้ภายในโรงงานกระดาษและกล่องโฟมบรรจุอาหาร กลางเมืองโคราช ท่ามกลางกระแสลมพัดแรง ทำให้โรงงานวอดทั้งหลัง มูลค่าความเสียหายกว่า 4 ล้านบาท เจ้าหน้าที่ดับเพลิง กำลังฉีดน้ำดับเปลวไฟที่ลุกไหม้อย่างรุนแรง ภายในโรงงานกระดาษและกล่องโฟมบรรจุอาหารแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในชุมชนบ้านบุพื้นที่ตัวเมือง จังหวัดนครราชสีมา

พบเปลวไฟลุกไหม้อาคารด้านในซึ่งเป็นโกดังเก็บกระดาษและโฟมจำนวนมาก บนเนื้อที่กว่า 3 ไร่ จนวอดเสียหายทั้งหมด เปลวไฟยังเผาไหม้เครื่องจักรกลขนาดใหญ่ที่ใช้ในการผลิตได้รับความเสียหายไปด้วย

เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่ไม่มีใครอยู่ในโรงงาน เพราะเมื่อวานนี้ (5 ธ.ค.) เป็นวันหยุด จู่ ๆ ชาวบ้านในชุมชนได้ยินเสียงหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดดังสนั่น และมีเปลวไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ได้ระดมรถน้ำดับเพลิงในพื้นที่ทั้งหมด 15 คัน เข้าฉีดน้ำระงับเหตุอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง ท่ามกลางกระแสลมที่พัดแรง จนกระทั่งสุดท้ายสามารถควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้

ภายหลังเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ ตำรวจและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน อยู่ระหว่างตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง พร้อมกับประเมินความเสียหายที่เกิดขึ้น คาดว่าไม่ต่ำกว่า 4 ล้านบาท