เช้านี้ที่หมอชิต

ฝ่ายปกครองบุกจับ บ่อนเจ๊รุ้ง จ.นครนายก รวบนักพนันกว่าครึ่งร้อย

เช้านี้ที่หมอชิต - ฝ่ายปกครองจังหวัดนครนายก บุกทลาย "บ่อนเจ๊รุ้ง" บ่อนการพนันรายใหญ่ในจังหวัดนครนายก รวบนักพนันได้ 57 คน หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีนักพนันเข้ามาเล่นจนสิ้นเนื้อประดาตัว ไปดูภาพขณะเจ้าหน้าที่บุกเข้าไป

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองจังหวัดนครนายก กำลังไปที่บ้านหลังหนึ่ง ในตำบลป่าขะ อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก ซึ่งเป็นบ้านหลังใหญ่ เนื้อที่ประมาณ 4 ไร่ ก่อนแสดงตัวเข้าตรวจค้นด้านใน พบว่ามีอยู่ห้องหนึ่งดัดแปลงเป็นพื้นที่เล่นการพนันโดยเฉพาะ ทำเป็นห้องว่าง มีโต๊ะตั้งอยู่ และเสริมผนังห้องเพื่อป้องกันเสียง

และยังพบนักพนันหลายคน สามารถตรวจยึดอุปกรณ์การเล่นพนัน เงินสดจำนวนหนึ่ง สมุดบันทึกบัญชีผู้เล่น และรายรับรายจ่าย

เจ้าหน้าที่ได้สอบถามเจ๊รุ้ง เจ้าของบ่อนแห่งนี้ ยอมรับว่า ที่ผ่านมาเคยมีตำรวจเข้ามาตรวจสอบหลายครั้ง และจับนักพนันได้หลายคน ส่วนครั้งนี้ เจ๊รุ้ง อ้างว่าแค่โทรศัพท์ชักชวนเพื่อน ๆ มาเท่านั้น

ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง กล่าวว่า บ่อนพนันแห่งนี้ถือเป็นบ่อนอมตะ เนื่องจากเปิดมานานหลายปี มีชาวบ้านในพื้นที่ร้องเรียนมาหลายช่องทาง โดยเมื่อปี 2560 เคยมีทหารนำหมายศาลเข้าตรวจค้น แต่เจ้าของบ่อนและนักพนันไหวตัวทัน เก็บข้าวของหลบหนีไปได้ จนมาปีนี้ก็มีประชาชนส่งเรื่องร้องเรียนเข้ามาอีก เนื่องจากมีบางคนติดการพนันอย่างหนัก จนถึงขั้นขโมยข้าวของไปขายนำเงินมาเล่นพนัน จนหมดเนื้อหมดตัว เจ้าหน้าที่จึงวางแผนส่งสายเข้ามาเป็นนักพนัน จนได้ข้อมูลแน่ชัดจึงบุกเข้าทลาย

จากการตรวจสอบยังพบด้วยว่า มีรถยนต์จอดอยู่ในบ้านหลายคัน ซึ่งนักพนันที่เล่นเสียได้นำรถมาจำนำไว้กับทางบ่อน

ผู้กำกับการ สภ.บ้านนา กล่าวว่า เจ้าของบ่อนมีความผิดเกี่ยวกับการพนัน ถือเป็นความผิดมูลฐาน ตามมาตรา 3 (9) แห่งพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 ส่วนนักพนัน ทางตำรวจได้สอบปากคำและทำประวัติ ก่อนทำสำนวนส่งศาลให้พิจารณาเสียค่าปรับต่อไป