เช้านี้ที่หมอชิต

เตือนอันตราย ฝูงวัวโผล่ตัดหน้ารถพ่วงกลางถนน ถูกชนกระเด็นตาย หวิดพลิกคว่ำ

เช้านี้ที่หมอชิต - เตือนอันตราย ถนนสายร้อยเอ็ด-สุรินทร์ ฝูงวัวโผล่จากความมืดตัดหน้า รถบรรทุกพ่วงกลางถนน คนขับเบรกไม่ทัน ชนกระเด็นตาย 1 ตัว เจ็บ 1 ตัว ขณะที่รถหวิดตกข้างทาง เกือบเอาชีวิตไม่รอด

ตำรวจ สภ.สุวรรณภูมิจ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ช่วงตำบลทุ่งกุลา อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ดพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ จอดอยู่ข้างทางในสภาพด้านหน้ารถบุบยุบเสียหาย ใกล้กันพบรถตู้สีบรอนซ์เงิน จอดอยู่ในสภาพหม้อน้ำแตก และพบวัวเพศเมีย อายุ 5 ปี นอนตายอยู่บนพื้นถนน 1 ตัว ส่วนอีกตัวถูกรถชนกระเด็นบาดเจ็บ ขาหักอยู่ในพงหญ้า

เหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (5 ธ.ค.) ขณะที่ชายอายุ 50 ปีกำลังขับรถพ่วงบรรทุกท่อนเหล็กมาเต็มคันเตรียมจะไปส่งลูกค้า โดยมีรถตู้อีกคันขับตามหลังมา จู่ ๆ ฝูงวัวเกือบ 20 ตัว วิ่งโผล่ขึ้นมาจากความมืดข้างทาง ตัดหน้ารถบรรทุกพ่วงอย่างกะทันหันทำให้คนขับเบรกไม่ทัน พุ่งชนวัวทั้ง 2 ตัวที่อยู่ท้ายฝูงเข้าเต็มแรง และเคราะห์ดีชายคนขับตั้งสติได้ทัน ทำให้บังคับรถเอาไว้ได้ โดยไม่พลิกคว่ำตกข้างทาง

หลังเกิดเหตุไม่มีใครเข้ามาแสดงตัวเป็นเจ้าของวัวที่ถูกรถชนตายและบาดเจ็บ เพราะคงกลัวว่าจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายโทษฐานปล่อยปละละเลย ทำให้เกิดอุบัติเหตุบนถนน ซึ่งตำรวจจะเร่งสืบสวนติดตามเจ้าของฝูงวัว มารับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อไป