เช้านี้ที่หมอชิต

รปภ.ตามง้อหญิงคนสนิทไม่สำเร็จ ใช้มีดจ้วงแทงคอ เสียชีวิต

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อช่วง 03.00 น. ที่ผ่านมา (6 ธ.ค.) เกิดเหตุ รปภ.ตามง้อเพื่อนสาวคนสนิท แต่ไม่สำเร็จ ใช้มีดจ้วงแทงคอฝ่ายหญิงจนเสียชีวิต

ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ ตรวจสอบบริเวณทางเท้าหน้าบ้านหลังหนึ่ง ริมถนนบุญศิริ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร พบศพนางสาวสง่า ทินปราณี อายุ 49 ปี สวมเสื้อยืดสีเหลือง กางเกงยีนขาสั้น สภาพถูกของมีคมแทงที่บริเวณลำคอ เป็นแผลยาวประมาณ 10 เซนติเมตร

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นางสาวสง่า มีอาชีพเป็นแม่ค้าในย่านสำราญราษฎร์ ส่วนผู้ก่อเหตุ คือนายฮอม จิรานะ อายุ 59 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่เพิ่งคบหากับผู้เสียชีวิต ก่อนเกิดเหตุได้มีปากเสียงกัน ที่บริเวณถนนอัษฎางค์ ห่างจากจุดที่พบศพออกไปประมาณ 200 เมตร

โดยนายฮอม เริ่มลงมือทำร้ายฝ่ายหญิง ทำให้นางสาวสง่า วิ่งหลบหนีมา จากนั้นนายฮอม ยังคงวิ่งตามแล้วใช้มีดปอกผลไม้ที่ติดตัวมาแทงเข้าที่ลำคอด้านซ้าย เป็นแผลยาวประมาณ 10 เซนติเมตร และอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนี แต่ไม่รอด เพราะถูกพลเมืองดีช่วยกันล้อมจับตัวเอาไว้ได้ 

นายฮอม ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ก่อเหตุจริง เพราะโกรธแค้นที่ฝ่ายหญิงไม่ยอมมาอยู่ด้วย อ้างว่าเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาได้คบหากับนางสาวสง่า และซื้อสร้อยทองหนัก 2 สลึง มูลค่ากว่า 10,000 บาทให้ โดยมีข้อแม้ว่าให้ฝ่ายหญิงมาอยู่ด้วยกัน แต่อยู่ได้เพียงคืนเดียว นางสาวสง่าก็หนีไป จนกลางดึกที่ผ่านมา (6 ธ.ค.) ได้นัดมาเจอกัน โดยเขานำเงินมาให้อีก 3,000 บาท แต่ฝ่ายหญิงก็ไม่ยอมกลับบ้านด้วย จึงบันดาลโทสะก่อเหตุขึ้น

ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาสอบสวนอย่างละเอียด ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป