ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : สาวแฉ ร้านทำผมชื่อดัง..ทำผมเสีย

ผมที่เสีย ทั้งสีผมและปลายผมที่ชี้ฟูแตกปลาย ไม่เป็นทรง คือความทุกข์ใจของสมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า "Pui Pae" นำเรื่องราวดังกล่าวมาโพสต์เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับสาวๆ ที่อยากทำสวย พร้อมข้อความเล่าว่าตัดสินใจไปทำผมร้านชื่อดังบนห้างสรรพสินค้า  แม้ราคาจะแสนแพง ก็ยอม ถ้าทำให้เธอได้เปลี่ยนลุคให้ดูสวยขึ้น ตัดสินใจยืดโคนผม ทำสีผมและดัดผม โดยช่างได้เสนอราคาอยู่ที่ 4,000 บาท ตนมองว่าราคานี้คงจะเป็นการดัดดิจิตอล และใช้น้ำยาอย่างดี จากนั้นช่างได้ลงมือดัดผมให้ แต่ได้ดัดแบบเย็น-ธรรมดา ซึ่งไม่ใช่การดัดแบบดิจิตอล ใช้เวลาไม่นานก็เสร็จ ซึ่งก็รู้สึกผิดสังเกตแล้ว  พอดัดเสร็จช่างไม่ได้ลงตัวบำรุง แต่กลับนำสีมาย้อมให้ทันที ก่อนจะพาไปล้างผมและใช้ครีมหมักผมแบบราคาถูก หลังจากไดร์ผมเสร็จ เห็นตัวเองในกระจก โอ้แทบหงายหลัง เพราะผมเสียฟู จนไม่เหลือสภาพ

พอถามช่างไปว่าราคาแพงขนาดนี้ ทำไมถึงไม่ดัดดิจิตอลให้ ช่างสวนกลับมาว่าราคานี้ได้แค่นี้ และอ้างอีกว่าช่วงแรกๆ ก็จะเป็นแบบนี้ หนำซ้ำยังพยายามหาน้ำยาและน้ำมาลูบปลายผมเพื่อแก้ไขให้  ที่แค้นใจยิ่งกว่า พอตนแย้งไป ร้านจึงลดราคาลงให้เหลือ 3,500 บาท

หลังจากโพสต์เรื่องราวออกไป มีคนเข้ามาคอมเมนต์จำนวนมาก หลายคนบอกว่าเคยไปทำร้านนี้มาและโดนในลักษณะเดียวกัน จนต้องวิ่งโร่หาร้านอื่นแก้ให้กว่าจะกลับมาสวยดังเดิม

ทีมข่าวติดต่อไปยังผู้โพสต์แต่ยังไม่ได้รับการตอบกลับ แต่ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าได้มีการโพสต์ว่ามีร้านทำผมติดต่อให้เข้าไปแก้ผมเสียจำนวนมาก ซึ่งอยู่ระหว่างการเลือกร้านที่จะไปทำเพราะกลัวจะเจอแบบนี้อีก  ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ผู้โพสต์และเป็นอุทาหรณ์ให้กับสาวๆ ที่อยากทำสวย ควรดูรีวิวและเลือกร้านที่น่าเชื่อถือ และราคาที่เหมาะสม


ขอบคุณภาพ Facebook : Pui Pae