ข่าวภาคค่ำ

แจ้งปิดจราจรทั้งทางบกและทางน้ำพรุ่งนี้ ซ้อมริ้วขบวนพระราชพิธีฯ

ในวันพรุ่งนี้จะมีการซ้อมริ้วขบวนราบและริ้วขบวนเรือพระราชพิธี ในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 จะมีการปิดการจราจรทางบกและทางน้ำหลายจุด

กองบังคับการตำรวจจราจร แจ้งว่าในวันพรุ่งนี้จะมีการปิดการจราจรทางบก เพื่อซ้อมริ้วขบวนราบ ตั้งแต่เวลา 16.30-18.00 น. บนถนน 6 สาย ได้แก่ ถนนราชินี ตั้งแต่ใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ถึงแยกผ่านพิภพ ถนนหน้าพระธาตุตลอดสาย ถนนพระจันทร์ตลอดสาย ถนนหน้าพระลานตลอดสาย ถนนมหาราชตลอดสาย และถนนท้ายวังตลอดสาย

ส่วนการซ้อมริ้วขบวนเรือพระราชพิธีในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 จะมีการปิดการจราจรทางน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาและคลองบางกอกน้อย ตั้งแต่เวลา 06.00-19.30 น. จะปิดการจราจรทั้งขาขึ้นและขาล่อง เฉพาะเรือขนาดใหญ่ จากนั้นเวลา 12.00-15.00 น. จะปิดการจราจรทางน้ำขั้นเด็ดขาด ตั้งแต่สะพานกรุงธนบุรี-หอประชุมกองทัพเรือ ระหว่างคลองบางกอกน้อย ถึงวัดสุวรรณารามราชวรวิหาร และเวลา 15.00-19.00 น หรือจนกว่าจะแล้วเสร็จ จะปิดการจราจรทางน้ำขั้นเด็ดขาด ตั้งแต่สะพานกรุงธนบุรี ถึงสะพานพระปกเกล้า

สำหรับประชาชนที่จะเดินทางไปชมงานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ "ใต้ร่มพระบารมี สดุดีมหาจักรีวงศ์" ที่จัดขึ้นที่เยาวราช ทางตำรวจจะมีการปิดจราจรตั้งแต่คืนวันนี้ เวลา 20.00 น. ไปจนถึงเวลา 24.00 น.ของวันที่ 8 ธันวาคม ตั้งแต่วงเวียนโอเดียน แยกถนนเยาวราช ตัดถนนลำพูนไชย พร้อมกับแนะนำให้ประชาชนที่จะไปชมงาน นำบัตรประชาชนติดตัวไปด้วย เพื่อความสะดวกรวดเร็ว ที่สำคัญคือห้ามนำอาวุธ สิ่งผิดกฎหมาย และนำสุราเข้าไปในพื้นที่การจัดงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง