7HD ร้อนออนไลน์

ส่ง 1 สมาชิกแก๊งค้ายาเผาโหดป้ามาลัย ที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจ.สงขลาแล้ว

ความคืบหน้าคดีแก๊งค้ายาเสพติดบ้านโคกเมา อ.บางกล่ำ จ.สงขลา อุ้มนางมาลัย ชุมประมาณ อายุ 50 ปี ไปรุมซ้อม และราดน้ำมันจุดไฟเผา หลังโกรธแค้นที่ขโมยไอซ์น้ำหนัก 300 กรัม ไปละลายน้ำทิ้ง พร้อมออกหมายจับผู้ต้องหาแล้ว 5 คน และถูกจับกุมได้แล้ว 1 คน คือ นายแบงค์ เยาวชนอายุ 17 ปี ล่าสุดวันนี้หลังทีมสหวิชาชีพ 4 ฝ่าย เข้าสอบสวน เสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางกล่ำ ได้ควบคุมตัว นายแบงค์ ไปส่งยังศาลเยาวชนและครอบครัวจ.สงขลาทันที

ขณะที่น้าสาวของนายแบงค์ ซึ่งเดินทางมาเยี่ยม พร้อมกล่าวว่า ได้มีโอกาสพูดคุยกับหลานบ้างแล้ว พอจะทราบว่า หลานเป็นผู้ไปรับป้ามาลัยมาและมีส่วนร่วมในช่วงที่มีการซ้อมป้ามาลัย  แต่ไม่ได้เป็นคนไปซื้อน้ำมัน หรือร่วมกระทำในช่วงที่มีการราดน้ำมันจุดไฟเผา เนื่องจากขณะนั้น นายแบงค์ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปส่งเพื่อนคนอื่นในตัวเมืองหาดใหญ่แล้ว และขณะนี้ครอบครัวไม่ได้กังวลอะไร ขอให้เป็นไปตามกระบวนการและขั้นตอนของกฎหมาย หากผิดก็ว่ากันไปตามผิด

นายยงยุทธ  ผิวทอง ทนายความที่เข้าร่วมสอบปากคำ นายแบงค์ กล่าวว่า เบื้องต้น นายแบงค์ ยอมรับว่ามีส่วนร่วมในเหตุการณ์นี้จริงแต่ไม่ได้มีส่วนร่วมทุกขั้นตอน  และได้ออกมาก่อนเนื่องจากนายเป้ ผู้ต้องหาอีกรายที่เป็นเพื่อนกัน ชักชวนให้ออกไปธุระด้วยจึงออกมา กระทั่งเกิดการเผาป้ามาลัยขึ้น

นอกจากนี้ มีชาวบ้านคนหนึ่งที่อยู่ในละแวกที่เกิดเหตุ  เล่าว่า   ป้ามาลัย มีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดด้วยเช่นเดียวกัน โดยได้เสพยาเสพติด จนทำให้ร่างกายที่เคยอ้วนเริ่มซูบผอมลงเรื่อยๆ  และสามียังถูกจับกุมคดียาเสพติดด้วย และเท่าที่รู้มาในช่วงเกิดเหตุการณ์นี้ ป้ามาลัย ไปพบไอซ์จึงแอบเอาไปเสพ แต่เสพไม่หมด และกลัวความผิด จึงเอายาไปละลายน้ำทิ้ง และไม่คิดว่ากลุ่มมือเผาจะโหดร้ายขนาดนั้นเพราะเท่าที่รู้ในวันนั้น แก๊งผู้ก่อเหตุตั้งใจจะขู่ โดยการราดน้ำมันรอบตัวป้ามาลัย และไม่ได้ตั้งใจเผา แค่จุดไฟแช็คเพื่อจะขู่ แต่ป้ามาลัยตกใจ และปัดไปโดนมือคนจุดไฟแช็ค จึงทำให้ไฟแช็คตกไปที่น้ำมัน จึงทำให้ไฟลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว และ ด้วยความที่ป้ามาลัยตกใจ เลยวิ่งฝ่าเปลวไฟออกไป ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่มีเหตุการณ์รุนแรงขนาดนี้เกิดขึ้นในหมู่บ้าน