เจาะประเด็นข่าวค่ำ

นาทีระทึก! ตร.ทางหลวงเสี่ยงตาย กระโดดเกาะหน้ารถกระบะ ซุกน้ำกระท่อมขับหนี

เป็นภาพนาทีระทึกขณะ ดาบตำรวจนที ชูอรรถ อายุ 52 ปี ผู้บังคับหมู่งานสายตรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง เกาะฝากระโปรงรถกระบะคันหนึ่ง ที่มี นายวัชรพงศ์ ฐิติมโนวงศ์ อายุ 21 ปีชาวอำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี เป็นคนขับ

ซึ่งเขาพยายามหลบหนีการตรวจจับของตำรวจ โดยขับรถไปไกลจากจุดที่ตำรวจเรียกตรวจประมาณ 800 เมตร กระทั่งมีพลเมืองดีเห็นเหตุการณ์ ได้เข้าช่วยเหลือตำรวจ และสกัดรถกระบะคันดังกล่าวเอาไว้ได้ พร้อมกับล็อกตัวเขาไว้ได้ทันควัน

เหตุการณ์ระทึกนี้ เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ (6 ธ.ค.) บนถนนกาญจนาภิเษก พื้นที่อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี หลังเกิดเหตุตำรวจได้คุมตัวนายวัชรพงศ์ ไปสอบสวนและดำเนินคดี 3 ข้อหาคือ มียาเสพติดให้โทษประเภท พืชใบกระท่อมผสมยาแก้ไอไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, ต่อสู้หรือขัดขวางการจับกุมของเจ้าพนักงาน และพยายามทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงาน ขณะปฏิบัติหน้าที่ให้ได้รับอันตรายแก่กายและใจ

ล่าสุด ดาบตำรวจฮีโรรายนี้ เปิดเผยว่า ตอนนั้นไม่ทันได้คิดถึงความปลอดภัยของตัวเอง คิดแต่ว่าจะทำอย่างไรเพื่อหยุดรถของคนร้ายให้ได้ จึงตัดสินใจกระโดดขึ้นเกาะฝากระโปรงหน้ารถ

ตำรวจทางหลวงฮีโรฝากขอบคุณพลเมืองดีทุกคนที่ช่วยเหลือ กระทั่งสามารถหยุดรถของคนร้ายเอาไว้ได้ ไม่เช่นนั้นอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บหรือถึงแก่ชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง