7HD ร้อนออนไลน์

เก่ง เปิดสงครามวาทะ ธนกร ดุเดือด

นายการุณ โหสกุล สส.กทม. พรรคเพื่อไทย โต้นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.พรรคพลังประชารัฐ เป็นแค่เห็บไรทางการเมือง ไร้มารยาทการเมือง เชื่อไม่มี สส.อยากทรยศประชาชน หากไม่โดนบีบด้วยคดี ขณะที่ ธนกร สวนกลับ การุณ พฤติกรรมเถื่อนถ่อย

นายการุณ โหสกุล สส.กทม. พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ว่า ตนอ่านที่คุณธนกรให้สัมภาษณ์พาดพิงคุณหญิงสุดารัตน์แล้วรู้สึกสมเพช สมเพชในตัวคุณธนกรรวมถึงความคิดและจิตสำนึกของคุณธนกร การที่คุณธนกรกล้าออกมาพูดว่าที่ สส.ฝ่ายค้านบางส่วนที่ไปโหวตเป็นองค์ประชุมให้รัฐบาลเป็นไปด้วยความสมัครใจไม่เกี่ยวกับรัฐบาล ตนขอถามคุณธนกรหน่อยว่าที่พูดแบบนั้น พูดเพราะเชื่อแบบนั้นจริงๆหรือพูดเพราะอยากเลียอะไรใคร ถ้าพูดเพราะเชื่อแบบนั้นถือว่าเป็น”คนโง่”มากเพราะคนทั่วไปเขารู้กันหมดว่าอะไรเป็นอะไร

นายธนกร ต้องเข้าใจว่าพรรคการเมืองไม่ใช่ซ่องโจร สมาชิกของพรรคการเมืองจึงต้องมีวินัย เคารพมติพรรค และไม่ทรยศประชาชน ดังนั้น การที่สมาชิกพรรคฝ่ายค้านไปร่วมมือกับรัฐบาลนอกจากจะเป็นการทรยศต่อพรรคแล้วยังเป็นการทรยศต่อประชาชนอันเป็นพฤติกรรมของคนเนรคุณ ประชาชนจึงเรียกพวกนี้ว่า “งูเห่า” ซึ่งเกิดจากรัฐบาลที่เสียงไม่พอ แต่เอาผลประโยชน์เข้าล่อสมาชิกพรรคฝ่ายค้าน ซึ่งตนเห็นว่าเลวทั้งคนให้และคนรับ

พฤติกรรมที่กล่าวมาประชาชนล้วนเห็นตำตาไม่ว่าจะเป็นการปล่อยให้คดีขาดอายุความโดยไม่จับกุม หรือล่าสุดคือปล่อยให้คนที่ถูกศาลออกหมายจับแต่ลอยนวลเข้ามายกมือโหวตในสภาได้โดยตำรวจไม่เห็น

คุณธนกรเป็นแค่เห็บไรทางการเมือง วันๆคอยแต่ทำตัวเชลียร์นาย ไม่เคยมีตำแหน่งมาจากเสียงของประชาชน คงไม่รู้หรอกว่าประชาชนเขารู้สึกอย่างไร เขาเลือกผู้แทนฯของเขามาเพื่อเป็นตัวแทนในการนำอุดมการณ์ของเขาเข้าสภาฯ แต่กลับมาทำแบบนี้เขาก็รู้สึกว่าเขาโดนทรยศ ซึ่งผมจะสอนคุณธรกรให้ว่าไม่มี สส.คนไหนเขาอยากทรยศประชาชนที่เลือกเขามาหรอก ถ้าเขาไม่โดนทั้งบีบเรื่องคดีทั้งโดนยัดกล้วยเข้าปาก

ที่บอกว่า พล.อ.ประยุทธ์ ทำงานไม่เหมือนกับท่านทักษิณ ตนเห็นด้วยเพราะผลงานต่างกันราวฟ้ากับเหว ท่านทักษิณทำให้คนไทยทุกคนมีชีวิตที่ดีขึ้น มีอันจะกิน มีการรักษาสุขภาพที่เท่าเทียมกัน แต่ผลงานเดียวของพล.อ.ประยุทธ์ตลอดหลายปีที่ผ่านมาคือกำลังจะทำให้คนไทยยากจนเท่ากันหมดทั้งประเทศ

แล้วก็ไม่ต้องมาสั่งใครให้พูดน้อยๆ คุณหญิงสุดารัตน์ท่านอยู่กับประชาชนท่านก็สะท้อนความรู้สึกของประชาชน ที่รู้สึกว่า รัฐบาลดูถูกประชาชน ทำลายประชาธิปไตย และทำลายจริยธรรมที่ดีงามของสังคม นี่หรือที่เรียกว่าการปฏิรูปการเมือง ที่เคยอ้างใช้เป็นความชอบธรรมในการเข้ามารัฐประหาร ตนว่าคุณธนกรกลับไปส่องกระจกดูตัวเองครับ ว่าตกลงคุณเป็นคนประเภทไหน?

วันนี้อากาศหนาวเย็นจนฝนฟ้าไม่มีแล้ว แต่ที่ทำให้ตนประหลาดใจคือ อะไรที่ทำให้นายธนกรกับพลเอกประยุทธ์และคนในพรรค พปชร. ไหลมากองรวมกันได้ ส่วนที่นายธนกรมายุ่งกับเรื่องภายในของพรรคเพื่อไทย แถวบ้านตนเค้าพูดคำเดียวสั้นๆ ว่า “เผือก”

ด้านนายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ออกมาตอบโต้ถึงกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ ใช้อำนาจและผลประโยชน์แลกกับความอยู่รอดของรัฐบาลว่า จริงๆ แล้วตนไม่อยากตอบโต้คุณหญิงสุดารัตน์รายวัน เพราะคุณหญิงสุดารัตน์เป็นผู้อาวุโสทางการเมืองที่ตนแอบชื่นชม แต่พักหลังเปลี่ยนไปมากชนิดหน้ามือเป็นหลังมือ ออกมาโจมตีรายวันชนิด พล.อ.ประยุทธ์ แค่หายใจก็ผิดแล้ว ยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เคยใช้อำนาจและผลประโยชน์แลกกับความอยู่รอดของรัฐบาล เพราะรัฐบาลอยู่รอดได้อยู่แล้วเนื่องจากเรายึดประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก

แต่พรรคที่ใช้อำนาจและผลประโยชน์แลกกับความอยู่รอดของรัฐบาลนั้น น่าจะเป็นพรรคการเมืองที่คุณหญิงรู้จักดีใช่หรือไม่ เพราะขนาดดูดยกพรรคก็ยังเคยทำมาแล้ว ทำทุกทางเพื่อให้ตัวเองมีอำนาจ จึงอยากจะเตือนความจำคุณหญิงสุดารัตน์ว่า วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์มาตามกลไกประชาธิปไตยผ่านการเลือกตั้ง อย่าผูกขาดความเป็นประชาธิปไตยไว้แค่พรรคตัวเองพรรคเดียว

วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ พยายามที่จะหลีกเลี่ยงปัญหาทางการเมือง เพราะต้องการที่จะทำงานให้ประชาชน อยากเอาเวลาไปทำงานมากกว่าการโต้แย้งรายวัน ส่วนกรณีที่พรรคเพื่อไทยตั้งกรรมการสอบ สส.นั้นก็เป็นเรื่องภายในพรรคเพื่อไทย คงไม่มีใครไปก้าวล่วง แต่อยากจะฝากคุณหญิงสุดารัตน์ว่า รัฐบาลเพิ่งบริหารงานมา 4 เดือนกว่า และบริหารประเทศด้วยความโปร่งใส เพื่อให้ประเทศเดินไปข้างหน้า ขอให้คุณหญิงสุดารัตน์เข้าใจและเชื่อมั่นในตัว พล.อ.ประยุทธ์ เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ มีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ ไม่เหมือนผู้นำบางคน ขอเวลาให้ พล.อ.ประยุทธ์ ทำงานก่อน หากมีอะไรที่เป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนคุณหญิงก็นำเสนอมา เชื่อว่ารัฐบาลจะรับฟัง ขอให้เพลาๆ เรื่องความขัดแย้งลงบ้าง ประเทศบอบช้ำมามากแล้ว 

ส่วนกรณีที่นายการุณ โหสกุล สส.กทม. พรรคเพื่อไทย ออกมาด่าตนนั้น ตนไม่ถือสา เพราะเข้าใจว่านายการุณต้องเอาใจนาย เลยทำเหมือนจะเป็นจะตาย ปากก็บอกว่าตัวเองเป็น สส.ที่ประชาชนเลือกให้มาเป็นตัวแทนเพื่อมาแก้ปัญหาให้เขา แต่พฤติกรรมสนใจชะเลียนายมากกว่าช่วยแก้ปัญหาหรือไม่ชาวบ้านเขารู้ดี ทั้งนี้ ทุกคนต้องส่องกระจกทุกวันอยู่แล้ว ซึ่งตนก็ไม่เคยเห็นภาพตัวเองในกระจกว่าเคยกระโดดถีบใครโดยไม่เว้นแม้แต่ผู้หญิงจนถูกมองว่ามีพฤติกรรมเถื่อนถ่อย นายการุณต่างหากที่ควรส่องกระจกดูบ้างว่า วันนี้ยกมือไหว้ประชาชนหรือคนที่ตัวเองเที่ยวเรียกว่าแม่เวลาออกสื่อมากกว่ากัน หรือจะลองค้นหาในกูเกิลดูก็ได้ จะได้ทำพฤติกรรมให้สมกับคำว่า สส.ผู้ทรงเกียรติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง