สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เร่งไล่ล่า คนขับแบ็กโฮโหด กระหน่ำยิงเจ้าของบ่อกุ้งดับ คาดปมจอดรถขวางทาง

ตำรวจ สภ.โคกขาม และแพทย์นิติเวช ตรวจสอบศพ นายนครินทร์ หงษ์โต อายุ 41 ปี เจ้าของบ่อเลี้ยงกุ้ง หลังถูกชายอายุ 36 ปี คนขับรถแบ็กโฮใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. กระหน่ำยิงเสียชีวิตในรถกระบะ บริเวณซอยชุมชนพัฒนา 1 ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร ตรวจสอบพบร่องรอยถูกกระหน่ำยิงเข้าใส่ด้านซ้ายคนขับ กระสุนถูกบริเวณขมับด้านขวา และลำคอผู้เสียชีวิตที่นั่งอยู่บริเวณเบาะคนขับ พบอาวุธปืนขนาด 9 มม. และปลอกกระสุนจำนวน 9 ปลอกตกอยู่ นอกจากนี้ยังพบชิ้นส่วนแว่นตาแตกกระจาย ตำรวจจึงตรวจสอบเก็บไว้เป็นหลักฐาน

หลังสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุชายผู้เสียชีวิตขับรถผ่านจุดที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ระหว่างก่อสร้างท่อระบายน้ำ แต่ปรากฏว่า ผู้เสียชีวิตไม่พอใจที่ชายอายุ 36 ปี จอดรถแบ็กโฮขวางทาง จึงลงจากรถมาต่อว่า และทั้งคู่ก็มีปากเสียง จนถึงขั้นชกต่อยกัน โดยฝ่ายผู้เสียชีวิตได้ชกคนขับรถแบ็กโฮจนแว่นแตก ก่อนทั้งคู่จะแยกย้ายกัน ระหว่างผู้เสียชีวิตจะขับรถออกไปจากจุดเกิดเหตุ ปรากฏว่าฝ่ายคนขับรถแบ็กโฮได้ใช้ปืนกระหน่ำยิงเข้าใส่นายนครินทร์ที่อยู่ในรถจนเสียชีวิต จากนั้นผู้ก่อเหตุก็ทิ้งรถแบ็กโฮหลบหนีไป

ขณะนี้ตำรวจทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วคือ ชายอายุ 36 ปี อาศัยอยู่ในตำบลมหาชัย อำเภอเมืองสมุทรสาคร ซึ่งเป็นลูกจ้างที่มาทำงานขับรถแบ็กโฮให้โครงการนี้เป็นวันแรก หลังก่อเหตุเขาได้ขับรถกระบะของตัวเองไปทิ้งไว้ที่ร้านค้าไม้แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลคอกกระบือ อำเภอเมืองสมุทรสาคร ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อให้ศาลออกหมายจับ พร้อมเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี