สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

หลั่งน้ำตา! ฌาปนกิจพริตตีสาว ลัลลาเบล ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติๆ และเพื่อนๆ

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ที่วัดสะแกงาม เขตบางขุนเทียน ก็ได้มีพิธีฌาปนกิจศพนางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ "ลัลลาเบล" พริตตีสาวที่ไปรับงานเอนเตอร์เทนงานปาร์ตีย่านบางบัวทอง ก่อนจะถูก นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ "น้ำอุ่น" พาตัวออกไปจากงานนำไปที่คอนโดมิเนียมของนายน้ำอุ่นในสภาพเมาไม่ได้สติ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยในงานญาติๆ ของพริตตีสาวก็ยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้า

นายชวลิต นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 58 ปี พ่อของลัลลาเบล บอกว่า จนถึงทุกวันนี้ก็ยังทำใจไม่ได้ เห็นรูปลูกสาวบางครั้งก็ยังร้องไห้ แต่ครอบครัวต้องอยู่ต่อไปและค่อยๆ ทำใจ หลังจากนี้ครอบครัวก็จะช่วยกันเลี้ยงดูน้องแบมแบม ลูกสาวของเบลให้ดีที่สุด

พ่อของลัลลาเบล ยังบอกว่า เรื่องที่ นายนที สถิตพงษ์สถาพร หรือตี๋ หนึ่งในกลุ่มของบ้านที่จัดงานปาร์ตี้ ย่านบางบัวทอง มากราบศพและนำซองเงินค่าตัวที่จ้างงานมามอบคืนให้จำนวน 3,000 บาท มาให้เมื่อวันก่อน แต่ครอบครัวไม่รับนั้น ทางครอบครัวไม่ได้ใส่ใจ หรือรู้สึกอาฆาตแค้นอะไร เพียงแต่มองว่าช้าเกินไปที่จะมาแสดงความเสียใจกับเรื่องนี้ ส่วนเรื่องการเยียวยาตามกระบวนการทางกฎหมายก็มีทนายความช่วยดูแลให้ โดยในวันนี้จะนำอัฐิของลัลลาเบล ไปลอยอังคารที่วัดหลวงพ่อโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา ต่อไป

ส่วนความคืบหน้าคดีที่เกิดขึ้น ผู้ต้องหาหลักในคดีคือนายน้ำอุ่น ซึ่งถูกแจ้งข้อหาพาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้ายใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรม หรือ ใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใดๆ, กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปีโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้, หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดๆ ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพ ในร่างกายและเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวถูกกักขังถึงแก่ความตาย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ก็เป็นวันครบกำหนดฝากขังผัดที่ 5 ยังคงเหลือการฝากขังอีก 1 ผัด กำหนด 12 วัน ซึ่งหากอัยการยังไม่สามารถสั่งฟ้องคดีได้ ตามหลักเกณฑ์ก็ต้องปล่อยตัวผู้ต้องหาไปก่อน โดยขณะนี้ นายน้ำอุ่นยังคงถูกควบคุมตัวที่เรือนจำธนบุรี ซึ่งเรื่องนี้ อัยการเจ้าของคดี ก็ได้สั่งตั้งคณะทำงานขึ้นมารับผิดชอบพิจารณาสำนวนคดี เพื่อเร่งตรวจสอบพิจารณาสำนวน ในขณะที่ญาติของพริตตีสาวก็ได้ไปยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่ออัยการ ให้พิจารณาสั่งสอบสวนเพิ่มเติมด้วยในประเด็นการพิสูจน์ของแพทย์ ซึ่งก็ได้นำส่งให้คณะกรรมการไปพิจารณา พร้อมกับการตรวจสำนวนคดีแล้ว เชื่อว่าน่าจะสั่งคดีได้ทันก่อนครบกำหนดฝากขัง

ส่วนผู้ต้องหาอีก 5 คนคือ นายชัยพล พรรณนา เจ้าของงานปาร์ตี้, นายนที สถิตพงษ์สถาพร, นางสาวพิกุลทอง บุญภา, นายกฤษฎา โลหิตดี และนายโกเศศ ฤทธิ์นิธิฤกษ์ ที่ถูกแจ้งดำเนินคดีในความผิดฐานร่วมกันสนับสนุนนายน้ำอุ่นกระทำความผิด จะครบกำหนดฝากขังครั้งที่ 5 ในวันที่ 17 ธันวาคมนี้