สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เปิดคลิปหมอไสยศาสตร์หลอกแก้มนต์ดำ เจ้าตัวปฏิเสธเสียงแข็ง พบเหยื่อโผล่อีก

หลังจากมีหญิงอายุ 65 ปี แจ้งความตำรวจ สภ.ห้วยราช ว่าถูกชายคนหนึ่งอ้างตัวเป็นหมอไสยศาสตร์หลอกทำพิธีแก้มนตร์ดำ จนต้องสูญเงินกว่า 12,000 บาท และสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท โดยเหตุนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ต่อมามีชายอายุ 38 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก แต่ชายคนดังกล่าวให้การปฏิเสธในชั้นสอบสวน และจะให้การในชั้นศาลเท่านั้น โดยเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาฉ้อโกง พร้อมปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากผู้ถูกกล่าวหา มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง และไม่มีพฤติกรรมหลบหนี

แม้ชายอายุ 38 ปี จะให้การปฏิเสธ แต่ล่าสุดมีชาวบ้านอีกราย ที่ถูกชายคนเดียวกันนี้หลอกให้ทำพิธี จนต้องเสียเงินไป 7,000 บาท และเตรียมจะเข้าแจ้งความเพิ่มเติมอีก ผู้สื่อข่าวจึงไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ทราบว่าผู้เสียหายเป็นหญิงอายุ 64 ปี อาศัยในหมู่บ้านใกล้กับผู้เสียหายรายแรก โดยลูกสะใภ้ของหญิงอายุ 64 ปี เล่าว่า ลูกชายของเธอ เป็นโรคลมชักตั้งแต่อายุ 3 ขวบ จนปัจจุบันอายุ 12 ขวบ รักษามาหลายที่แต่ไม่หาย จึงต้องการจะลองในทางไสยศาสตร์บ้าง ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นย่าของลูกชายเธอ ทราบว่ามีหมอไสยศาสตร์มาทำพิธีอยู่หมู่บ้านใกล้ๆ กัน จึงลองไปสอบถาม กระทั่งชายคนที่อ้างตัวเป็นหมอไสยศาสตร์ มาทำพิธีให้ที่บ้าน ซึ่งวันนั้นหลานชายได้ใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกคลิปภาพไว้ด้วย

โดยในวันที่ชายคนดังกล่าวมาที่บ้าน ก็ได้เขียนรายละเอียดสิ่งที่ต้องใช้ทำพิธี เช่น ผลไม้ 9 อย่าง ไก่ต้ม 2 ตัว นอกจากนี้ ยังมีค่ากันตรึม และเครื่องเสียง รวมทั้งค่าหมอด้วย รวมเป็นเงินถึง 50,000 บาท แต่ทางครอบครัวยังไม่ตอบตกลงเพราะต้องใช้เงินจำนวนมาก และก็ยังไม่มั่นใจว่าลูกชายจะหายป่วยจริงหรือไม่ แต่ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะเดินทางกลับไป ได้เรียกเงินจำนวน 6,800 บาท พร้อมผ้าไหมอีก 1 ผืนเป็นค่ามัดจำ แต่จนถึงบัดนี้ก็ยังไม่ยอมมาทำพิธี และเงินก็ไม่ได้คืน กระทั่งมาทราบข่าวว่ามีผู้เสียหายไปแจ้งความ จึงเชื่อว่าน่าจะถูกหลอกเช่นกัน

ทางครอบครัวผู้เสียหาย เตรียมนำหลักฐานเป็นคลิปภาพขณะที่หมอไสยศาสตร์มาทำพิธี ไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดีชายคนดังกล่าวตามกฎหมาย และไม่ต้องการให้ไปหลอกลวงคนอื่นอีก