สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เหยื่อแชร์นับ 10 โร่ร้อง ตร.จับเท้าแชร์ บ้านแอนนี่ รอบ 2 หลังคดีไม่คืบ

กลุ่มผู้เสียหายที่ไปร้องทุกข์ครั้งนี้ มีกว่า 10 คน ทั้งหมดก็เป็นผู้เสียหายรายเดิม ที่เคยไปแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีกับ นางจุไรพร บุญเต็ม ซึ่งเปิดวงแชร์ใช้ชื่อว่า "แชร์บ้านแอนนี่" มาก่อนแล้ว เมื่อวานนี้ ก็ได้ไปร้องทุกข์กับตำรวจ สน.ท่าข้าม อีกรอบ เพื่อขอให้ตำรวจรับดำเนินคดี ไม่ใช่แค่ลงบันทึกประจำวันเหมือนที่ผ่านมา

ผู้เสียหายให้เหตุผลว่า หลังจากที่พบว่าถูกหลอกฉ้อโกง ก็ได้มาพบตำรวจเพื่อขอให้มีการดำเนินคดีไปเมื่อครั้งที่แล้ว แต่ปรากฏว่าเป็นเพียงการลงบันทึกประจำวันทำให้คดียังไม่เข้าสู่ระบบ เกรงว่าหากมีการฟ้องร้องดำเนินคดีขึ้นมา ก็จะไม่ได้รับการชดใช้ตามคำพิพากษาของศาล จึงนัดรวมตัวผู้เสียหายที่มีลักษณะเช่นนี้ มาแจ้งความกับตำรวจอีกครั้ง

ผู้เสียหายอีกรายบอกว่า หลังเกิดเรื่องและจับได้ว่าเป็นการหลอกลวง เท้าแชร์ก็แจ้งให้ลูกแชร์มาทำสัญญาประนอมหนี้ โดยขู่ว่าหากแจ้งความดำเนินคดีก็จะไม่ได้รับเงินคืน แต่เรื่องดังกล่าวก็เป็นเพียงการหลอกลวงซ้ำของเท้าแชร์ เนื่องจากพอผู้เสียหายไปทำสัญญาแล้ว ก็ไม่ได้รับชดใช้ให้ตามที่ตกลงกันไว้

ส่วนคดีที่มีการดำเนินคดีกับเท้าแชร์รายนี้ไปตั้งแต่ปีที่แล้วในหลายพื้นที่ ก็ปรากฏว่าตำรวจได้ไปขอศาลอนุมัติหมายจับแล้ว 6 หมายจับในหลายพื้นที่ แต่ในส่วนการติดตามอายัดทรัพย์สิน เพื่อจะนำมาเฉลี่ยคืนให้กับผู้เสียหายที่ถูกฉ้อโกง ปรากฏว่ายังไม่คืบหน้าทั้งที่ไปร้องทุกข์กับ ปปง. และกระทรวงยุติธรรม ก็บอกเหมือนๆ กันว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบเอกสาร รวบรวมพยานหลักฐาน ก็ทำให้เกรงว่าผู้ต้องหาจะมีการยักย้ายทรัพย์สินกระจายไปเก็บซ่อนไว้ และอ้างกับผู้เสียหายว่าไม่มีทรัพย์สินหลงเหลืออยู่แล้ว ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีการตรวจสอบบัญชีธนาคาร บัญชีเดียวพบมีความเคลื่อนไหวหมุนเวียนกว่า 450 ล้านบาท จึงอยากให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องช่วยดำเนินคดีเรื่องนี้อย่างจริงจัง ไม่ให้ผู้ต้องหาไปหลอกลวงผู้เสียหายรายอื่นๆ อีก