ข่าวภาคค่ำ

ก.พาณิชย์ ระดมผู้ผลิต-ห้างร้าน ลดราคาสินค้าส่งท้ายปี ช่วยบรรเทาค่าครองชีพ

กระทรวงพาณิชย์ เรียกผู้ผลิตรวมถึงผู้ประกอบการห้างร้าน ระดมจัดงานมหกรรมลดราคาสินค้า พร้อมเปิดจำหน่าย 14 ธันวาคมนี้ หวังบรรเทาภาระค่าครองชีพส่งท้ายปี

นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า วันที่ 13 ธันวาคมนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ จะเรียกผู้ผลิตสินค้ารายใหญ่, ห้างสรรพสินค้า, ร้านค้าส่ง และร้านค้าปลีกในท้องถิ่น รวมร้านค้าที่เปิดจำหน่ายราว 20,000 ร้านค้าทั่วประเทศ ร่วมกันจัดมหกรรมลดราคาสินค้า อาทิ กลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม, ของใช้ประจำวัน, เครื่องใช้ไฟฟ้า, เครื่องแต่งกาย วัสดุก่อสร้าง, เครื่องนอน, เครื่องเขียน และอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ลดตั้งแต่ 50-70% ภายใต้ชื่อโครงการ "มหกรรมการลดราคาข้ามปีนี้" จำหน่ายสินค้าตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม 2562 ไปจนถึง 12 มกราคม 2563 รวม 30 วันเต็ม หวังช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพให้ประชาชน

นอกจากนี้ยังมีผู้ประกอบการยางรถยนตร์อีก 8 ราย พร้อมร่วมโครงการ คาดว่าจะมีการลดราคายางรถยนต์ อุปกรณ์อื่น ๆ รวมไปถึงค่าบริการตั้งแต่ 10-30% ประเดิมขายภายในงานแถลงข่าวที่กระทรวงพาณิชย์ที่แรก ตั้งแต่ช่วงเช้า ตั้งแต่ 09.00 น. เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง และข้าราชการกระทรวงพาณิชย์ ได้เลือกซื้อสินค้าก่อนใคร