สนามข่าว 7 สี

ค้นหาชาวประมงถูกคลื่นซัดนาน 3 วัน พบแล้ว 1 คน

ช่วงนี้พี่น้องประชาชนริมฝั่งทะเลทางภาคใต้ กำลังได้รับผลกระทบจากคลื่นลมแรง โดยจากกรณีที่เรือประมงชาวบ้านถูกคลื่นซัดมีผู้สูญหายจำนวน 2 ราย ขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้แล้ว 1 คน หลังสูญหายนานเกือบ 3 วัน

ค้นหาชาวประมงถูกคลื่นซัด พบแล้ว 1 คน จ.ตรัง
จากกรณีที่มีชาวประมงพื้นที่ พ่อและลูกชายจำนวน 2 คน ออกเรือลากอวนจับปู ในพื้นที่ระหว่างอำเภอสิเกา จังหวัดตรัง กับอำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ถูกคลื่นลมทะเลซัดจมน้ำสูญหายไป เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ที่ผ่านมา ทำให้เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหาผ่านมาแล้ว 3 วัน

เมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่พบผู้สูญหายแล้ว 1 คน คือ นายวิทวัส หมาดทิ้ง อายุ 18 ปี อยู่บนโขดหิน ใกล้กับเกาะไหง อำเภอเกาะลันตา และได้นำตัวกลับเข้าฝั่ง ก่อนส่งตัวไปโรงพยาบาลสิเกา จังหวัดตรัง เพื่อรับการรักษา แต่ นายโสภณ หมาดทิ้ง บิดาของนายวิทวัส เจ้าหน้าที่ยังคงออกค้นหาในพื้นที่ใกล้เคียง แต่ว่ายังไม่พบตัว

ภารกิจค้นหานักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดยังไร้วี่แวว จ.ภูเก็ต
ที่จังหวัดภูเก็ต เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมทหารจากทัพเรือภาคที่ 3 ตำรวจท่องเที่ยว ระดมกำลังกันค้นหานักท่องเที่ยวชาวโปแลนด์ และหญิงไทย ที่เช่าเรือคายัคจากหาดยะนุ้ย ออกไปพายในทะเล และถูกคลื่นซัดจนตกจากเรือ แต่มีเพื่อนเห็นว่าทั้ง 2 สามารถว่ายน้ำเข้าไปเกาะเรือไว้ ก่อนจะสูญหายไปในทะเล ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ออกค้นหาทั้งทางเรือ และใช้เฮลิคอปเตอร์ของตำรวจท่องเที่ยวสำรวจทางอากาศ บริเวณที่คาดว่าเรือถูกกระแสน้ำพัดพาไป แต่ยังไม่พบตัวผู้สูญหายทั้ง 2 คน