สนามข่าว 7 สี

โจรใจเหี้ยม งัดบ้านลักทรัพย์ ก่อนจุดไฟเผาหวังทำลายหลักฐาน ตร.เร่งหาเบาะแส

บ้านพักหลังหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถูกคนร้ายบุกเข้าไปขโมยทรัพย์สิน แต่คนร้ายขโมยอย่างเดียวไม่พอ จุดไฟเผาบ้านหวังทำลายหลักฐาน

คนร้ายงัดบ้านลักทรัพย์ ก่อนจุดไฟเผาหวังทำลายหลักฐาน จ.อยุธยา
นี่เป็นภาพขณะนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังทุบกระจกบ้านพักหลังหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายเสนา-บางซ้าย สายเก่า ในตำบลบ้านแถว อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อเร่งระบายควันและฉีดน้ำดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้อยู่บริเวณชั้น 2 ของตัวบ้านกว่าเพลิงจะสงบ ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า โทรทัศน์ ถังก๊าซ และกล่องควบคุมกล้องวงจรปิดหายไป หญิงอายุ 40 ปี เล่าว่า เธอเป็นคนดูแลบ้านพักหลังดังกล่าว ขณะเกิดเหตุกำลังจะเข้าไปทำความสะอาด แต่เห็นกลุ่มควันลอยออกมาจากชั้น 2 ของบ้าน จึงรีบวิ่งไปดู พบว่าประตูบ้านชั้นล่างถูกเปิดทิ้งไว้ พอเธอเข้าไปดูด้านในก็พบกองไฟอยู่ใต้บันใดจึงพยายามจะดับ แต่มีกลุ่มควันลอยออกมาจำนวนมาก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

ตำรวจ สภ.เสนา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น พบขวดน้ำมัน 1 ขวด วางอยู่บนโต๊ะในห้องครัว จึงสันนิษฐานว่าหลังคนร้ายรื้อค้นทรัพย์สินได้ใช้น้ำมันราดไปบนที่นอนชั้น 2 แล้วจุดไฟเผา จากนั้นลงมาจุดไฟไว้ที่ใต้บันอีกจุดก่อนหลบหนีไป ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งหาเบาะแสตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

คนร้ายขโมยทองแม่ค้า ทิ้งผ้าห่มไว้ให้ดูต่างหน้า จ.ตาก
ที่จังหวัดตาก ตำรวจ สภ.แม่สอด รับแจ้งมีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ในบ้านพักของนางฮอม นะเสือ อายุ 56 ปี ได้ทองคำรูปพรรณ (สร้อยคำทองคำ, แหวน) และเงินสดไปมูลค่าเกือบ 100,000 บาท โดยผู้เสียหาย เล่าว่า เธอนำทองคำรูปพรรณ และเงินสด ใส่กระเป๋าสะพาย แล้วแขวนไว้ที่พนังห้องนอน ขณะเกิดเหตุเธอนอนหลับอยู่ในห้องนอนพร้อมกับสามีและหลาน รวม 3 คน แต่ด้วยสภาพอากาศค่อนข้างหนาวเย็นทำให้หลับสนิท จึงไม่ได้ยินเสียที่คนร้ายย่องเข้ามาขโมยทรัพย์สิน แต่กว่าจะรู้ตัวคนร้ายก็ทิ้งเพียงผ้าห่มไว้ให้ดูต่างหน้า