เช้านี้ที่หมอชิต

คนร้ายสุดแสบ ย่องยกเค้าบ้านหรู ก่อนราดน้ำมันจุดไฟเผาซ้ำ หวังอำพรางคดี

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายย่องงัดบ้านหรู เข้าขโมยของ ก่อนราดน้ำมันจุดไฟเผาซ้ำ หวังอำพรางคดีให้ดูเหมือนเป็นเหตุการณ์ไฟไหม้บ้าน เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเข้าไปให้การช่วยเหลือ พร้อมรีบติดตามตัวคนร้ายมีดำเนินคดี

เมื่อเวลา 07.30 น. วานนี้ (8 ธ.ค.) ตำรวจได้รับแจ้งเหตุคนร้ายเข้าลักทรัพย์ ก่อนจุดไฟเผาบ้านซ้ำ เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่งริมถนนสายเสนา-บางซ้าย สายเก่า ในพื้นที่ ตำบลบ้านเเถว อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนสองชั้น บริเวณชั้น 2 มีกลุ่มควันพุ่งออกมา เจ้าหน้าที่ต้องทุบกระจกเพื่อระบายควันและระดมฉีดน้ำเพื่อดับไฟ

ภายในห้องนอนคนร้ายได้ใช้น้ำมันราดบนที่นอนก่อนจุดไฟ ส่งผลให้ที่นอนและเตียงถูกไฟไหม้พังเสียหาย นอกจากนี้บริเวณใต้บันไดยังพบกองไฟอีกหนึ่งจุด ตรวจสอบภายในบ้านพบ โทรทัศน์ 32 นิ้ว ถังก๊าซ  1 ถัง และกล่องควบคุมกล้องวงจรปิดถูกคนร้ายขโมยไป และพบขวดน้ำมันตั้งอยู่บนโต๊ะกินข้าว 1 ขวด

คนดูแลบ้านเล่าว่า ช่วงเช้าวานนี้ (8 ธ.ค.) สังเกตเห็นกลุ่มควันลอยออกมาจากชั้น 2 ประตูบ้านด้านล่างถูกเปิดทิ้งไว้ เมื่อเข้าไปดูในบ้านพบกองไฟอยู่ใต้บันได ทีวี ถังก๊าซ กล่องควบคุมกล้องวงจรปิดหายไป จึงรีบโทรแจ้งตำรวจ

ก่อนหน้านี้ ก็เกิดเหตุคนร้ายเข้ามาขโมยของอยู่บ่อยครั้ง แต่เข้าไปในบ้านไม่ได้ ขโมยได้เพียงทรัพย์สินที่อยู่นอกบ้าน ครั้งนี้ไม่คิดว่าคนร้ายจะก่อเหตุซ้ำ ทั้ง ๆ ที่มีกล้องวงจรปิดติดอยู่ 

เบื้องต้นตำรวจคาดว่าคนร้ายอาจจะเข้ามาก่อเหตุในช่วงเช้ามืด รื้อค้นทรัพย์สินภายในบ้าน แล้วจุดไฟเผาที่นอนชั้น 2 จากนั้นลงมาจุดไฟใต้บันได ตำรวจได้กั้นพื้นที่กันผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป เพื่อรอตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ พร้อมประสานชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแส ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดี