เช้านี้ที่หมอชิต

ระทึก ไฟไหม้รถโดยสารกลางสี่แยก จ.ปทุมธานี ทำรถติดยาว

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้ (8 ธ.ค.) เกิดเหตุระทึก เมื่อมีไฟไหม้รถโดยสารประจำทาง ขณะจอดติดไฟแดง ในจังหวัดปทุมธานี เคราะห์ดีไม่มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต

นี่เป็นภาพขณะที่เปลวไฟกำลังโหมลุกไหม้รถโดยสารกลางสี่แยกไฟแดงบางคูวัด บนถนนปทุมธานี-กรุงเทพฯ พื้นที่หมู่ 7 ตำบลบางคูวัด อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ (8 ธ.ค.)     

จากการตรวจสอบพบรถโดยสารประจำทางคันดังกล่าวเป็นรถร่วมบริการ วิ่งระหว่างปทุมธานี-สนามหลวง เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำดับไฟที่โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงนานกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ แต่รถถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน ยังเคราะห์ดีที่ไม่มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ

คนขับรถโดยสาร เล่าว่า กำลังขับรถมาจากสนามหลวงมุ่งหน้าจังหวัดปทุมธานี เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสี่แยกไฟแดง ล้อด้านหลังฝั่งขวาเกิดเบรกติดและยางระเบิด เขาจึงลงมาดู และพบว่าเกิดไฟลุกที่ยางรถ และขณะนั้นมีลมพัดแรงจึงยิ่งทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เคราะห์ดีขณะเกิดเหตุมีผู้โดยสารที่มากับรถเพียง 2 คน หนีลงจากรถได้ทัน โดยไม่ได้รับอันตราย

เหตุดังกล่าวส่งผลให้รถติดหนักหลายชั่วโมง เจ้าหน้าที่เร่งประสานรถยก เพื่อนำรถออกจากผิวการจราจร และเปิดให้รถวิ่งได้ตามปกติแล้ว ตำรวจได้เชิญตัวคนขับไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพักอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง