เช้านี้ที่หมอชิต

สุราเป็นเหตุ! อดีตตำรวจเมา ชกต่อยสารวัตรทหารในร้านอาหารกลางเมืองหาดใหญ่

เช้านี้ที่หมอชิต - อดีตตำรวจทะเลาะวิวาทกับสารวัตรทหาร หลังดื่มเหล้าจนเมา แล้วพูดจาไม่เข้าหู ก่อนชกต่อยกันชุลมุน จนได้รับบาดเจ็บ

ตำรวจเข้าระงับเหตุทะเลาะวิวาทในร้านอาหารแห่งหนึ่งกลางเมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ในที่เกิดเหตุพบคู่กรณี 2 กลุ่ม เป็นสารวัตรทหารสังกัดค่ายมณฑลทหารบกที่ 42 ค่ายเสนาณรงค์ หาดใหญ่ และอดีตตำรวจเกษียณราชการ

ทั้ง 2 ฝ่ายยังอยู่ในอาการมึนเมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน เป็นชายอายุประมาณ 60 ปี มีบาดแผลบริเวณศีรษะข้างซ้ายถูกตีด้วยของแข็ง อาสากู้ภัยจึงรีบปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ เพื่อให้แพทย์ตรวจสอบบาดแผลอีกครั้ง

สอบถามคู่กรณีทั้งสองฝ่ายได้ทราบว่า ทั้งหมดมากินอาหารและดื่มเหล้าที่ร้านเดียวกัน โดยนั่งโต๊ะใกล้ ๆ กัน จากนั้นหนึ่งในกลุ่มอดีตตำรวจมีอาการมึนเมา แล้วพูดจาโอ้อวดและเสียดสีกันตลอดเวลา ทำให้หนึ่งในกลุ่มสารวัตรทหารที่ได้ยินทนไม่ไหว เกิดมีปากเสียงและทะเลาะวิวาทกัน จนเพื่อน ๆ ของทั้งสองฝ่ายต่างเข้าห้ามปราม

ผ่านไปไม่นานก็ได้เกิดมีปากเสียงกันอีกครั้ง เพื่อนในกลุ่มอดีตตำรวจจึงกลับไปหยิบปืนที่บ้าน ซึ่งอยู่ใกล้ ๆ กับร้านที่เกิดเหตุ เพื่อนในกลุ่มอดีตตำรวจเห็นจึงเข้าไปแย่งปืน จนเกิดการชุลมุนกัน กระทั่งเหตุการณ์สงบลงคู่กรณีทั้งสองฝ่ายได้มาไกล่เกลี่ยขอโทษกัน ก่อนต่างฝ่ายต่างแยกย้ายกันไป