เช้านี้ที่หมอชิต

ตร.ออกหมายจับคนขับรถแบ็กโฮ ยิงเจ้าของวังกุ้งดับคารถกระบะ

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจออกหมายจับคนขับรถแบ็กโฮยิงชายอายุ 41 ปี เจ้าของวังกุ้ง เสียชีวิตคารถกระบะ พร้อมแจ้ง 3 ข้อหาหนัก โดยก่อนหน้านั้นทั้ง 2 ฝ่าย มีเรื่องทะเลาะวิวาทจนถึงขั้นชกต่อยกัน เนื่องจากเจ้าของวังกุ้งไม่สามารถขับรถเข้าบ้านได้ เพราะคนขับรถแบ็กโฮจอดรถขวางเอาไว้

จากเหตุการณ์ที่นายนครินทร์ หงษ์โต อายุ 41 ปี เจ้าของวังกุ้ง ถูกนายบูรภัช พัชรพรนุกูล อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถแบ็กโฮ ใช้ปืนขนาด 9 มิลลิเมตร กระหน่ำยิง 9 นัด เสียชีวิตภายในรถกระบะที่นายนครินทร์กำลังจะขับไปหาญาติ เหตุเกิดบริเวณกลางซอยชุมชนพัฒนา 1 หมู่ที่ 6 ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา 

จากการสอบสวนผู้อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่านายนครินทร์จอดรถรอเข้าบ้าน เพราะมีรถแบ็กโฮจอดขวางทางอยู่ จากนั้นก็เกิดมีปากเสียงกับคนขับรถแบ็กโฮ ถึงขั้นชกต่อยกัน ขณะเดินกลับมาที่รถก็ถูกคนขับรถแบ็กโฮเดินตามมา แล้วใช้ปืนยิงจนเสียชีวิตก่อนหลบหนีไป

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (8 ธ.ค.) ร้อยตำรวจเอก สุรินทร์ ขุนพิทักษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.โคกขาม บอกว่าตำรวจได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อจับตัวนายบูรภัช คนขับรถแบ็กโฮที่ก่อเหตุแล้ว ในความผิด 3 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และคดีอาวุธปืน

ซึ่งจากการสอบสวนบุคคลใกล้ชิดและพยาน เชื่อว่าสาเหตุน่าจะมาจากการทะเลาะวิวาทตรงจุดที่เกิดเหตุเพียงอย่างเดียว เพราะผู้เสียชีวิตกับผู้ต้องหาไม่เคยรู้จักกัน และไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งหรือบาดหมางกันมาก่อน

ส่วนประเด็นที่สังคมตั้งข้อสงสัยว่าทำไมคนขับรถแบ็กโฮต้องพกปืนติดตัว ทั้ง ๆ ที่เพิ่งจะมาทำงานเป็นวันแรกนั้น คงต้องให้ได้ตัวผู้ต้องหามาก่อนจะสอบสวนให้ชัดเจนต่อไป ซึ่งตอนนี้ตำรวจชุดสืบสวนกำลังลงพื้นที่แกะรอยเส้นทางการหลบหนี และเร่งติดตามตัวผู้ต้องหา โดยมีรายงานว่า นายบูรภัช อาจจะติดต่อขอเข้ามอบตัว เพื่อต่อสู้คดีในอีก 1-2 วันนี้