เช้านี้ที่หมอชิต

สลด ลูกชาย ขี่ จยย.พาแม่อายุ 83 ปี ซ้อนท้ายตัดหน้าเก๋งชนกระเด็น แม่ดับคาที่

เช้านี้ที่หมอชิต -  ลูกชายขี่จักรยานยนต์ พาแม่อายุ 83 ปี ซ้อนท้ายกลับจากซื้อของ ตัดหน้ารถเก๋งชนกระเด็นแม่หัวฟาดพื้นถนนเสียชีวิต ขณะที่ลูกชายบาดเจ็บสาหัส

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (8 ธ.ค.) บริเวณจุดกลับรถบ้านห้วยสะแก บนถนนสายสระบุรี-หล่มสัก พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ พบรถจักรยานยนต์สีดำ-น้ำเงิน มีนายสุบิน ร่องจิก ชาวบ้านในพื้นที่เป็นคนขี่ถูกชนอัดติดกับด้านหน้ารถเก๋งคู่กรณีในสภาพพังเสียหายยับเยิน โดยนายสุบินได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกพาตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ใกล้กันพบร่างนางฆัง ร่องจิก อายุ 83 ปี แม่ของนายสุบิน ที่ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มาด้วยกัน เสียชีวิตจมกองเลือดอยู่กลางถนนในสภาพศีรษะแตก ท่ามกลางความสลดใจของชาวบ้านที่พบเห็น จากเหตุการณ์อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นเหตุทำให้รถติดเป็นทางยาวหลายกิโลเมตร เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดต้อนรับฤดูหนาว ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจังหวัดเพชรบูรณ์จำนวนมาก

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่คู่แม่ลูกกำลังขี่รถกลับบ้าน หลังจากมาซื้อกับข้าวเย็นที่ตลาด เมื่อมาถึงจุดกลับรถที่เกิดเหตุ นายสุบินได้เลี้ยวรถตัดหน้ารถเก๋งที่วิ่งมาทางตรงด้วยความเร็วอย่างกะทันหัน ทำให้คนขับเบรกไม่ทันพุ่งชนเข้าเต็มแรง เป็นเหตุทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว