7HD ร้อนออนไลน์

หมาจรจัดรุมกัดเด็ก

วันนี้(9 ธ.ค.62) นายสุฟ้าง แซ่หว่อง รองนายกเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ลงตรวจสอบพื้นที่ซอยโฉลกรัฐ 10 ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ฯ หลัเมื่อวานนี้(8 ธ.ค.62) ได้เกิดเหตุสุนัขจรจัดรุมขย้ำเด็กชายวัย 9 ขวบ ได้รับบาดเจ็บหลายแห่ง โชคดีที่ชาวบ้านเข้าไปช่วยเหลือไว้ได้ แต่ก็มีบาดแผลที่บริเวณศีรษะ ที่ขา และมีเลือดเปื้อนเสื้อผ้าที่สวมใส่เป็นจำนวนมาก จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีเพื่อทำแผล โดยแพทย์ได้เย็บแผลที่ศีรษะให้ 3 เข็ม เพื่อไม่ให้แผลปิดสนิทเพื่อให้น้ำลายสุนัขที่อาจยังติดอยู่ซึมออกมาได้เป็นการป้องกันการติดเชื้อ ส่วนที่บริเวณขาเป็นรอยเขี้ยวฝังลึกแพทย์ได้ทำแผลพร้อมกับปิดปาสเตอร์ไว้ให้ พร้อมกับฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าและนัดให้ไปฉีดอีก 3 ครั้ง

โดยในวันนี้อาการของเด็กชายดีขึ้นแต่ยังไม่สามารถไปโรงเรียนได้เพราะยังเจ็บแผล และได้มาชี้ให้เจ้าหน้าที่ดูว่าสุนัขตัวไหนที่กัด และเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าปกติเดินในซอยนี้เป็นประจำและไม่เคยถูกสุนัขกัด แต่เมื่อวานนี้ได้เดินถือขนมมากลับถูกสุนัขกระโจนเข้าใส่จนล้มและถูกรุมกัดก่อนจะถูกสุนัขแย่งขนมไป ทำให้วันนี้รู้สึกกลัวสุนัขมาก

นายสุฟ้าง รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี บอกว่าในเบื้องต้น จะประสานปศุสัตว์จังหวัดดำเนินการย้ายสุนัขจรจัดออกจากพื้นที่ แต่ต้องยอมรับว่าปัญหาสุนัขจรจัดเป็นปัญหาที่หนักใจ เนื่องจากจังหวัดสุราษฎร์ธานียังไม่มีที่รองรับสุนัขจรจัด ซึ่งจะต้องหารือกับทุกภาคส่วนเพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาในระยะยาว เพราะมี พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ ดูแลสัตว์เหล่านี้ 

อย่างไรก็ในซอยดังกล่าวมักมีคนที่มีจิตที่เป็นกุศลนำอาหารมาให้สุนัขจรจัดกลุ่มนี้กินจนสุนัขไม่ไปไหน ทำให้เกิดความเดือดร้อนต่อกับชาวบ้านที่อาศัยในละแวกใกล้เคียง จึงอยากฝากถึงคนกลุ่มนี้ถ้าต้องการเลี้ยงสุนัขก็ควรนำสุนัขไปอยู่ในที่ๆไม่สร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น เพราะคนที่เอาอาหารให้สุนัขก็ถือเป็นเจ้าของสุนัข