ห้องข่าวภาคเที่ยง

ทนายความพร้อมอาม่าชี้แจงข้อเท็จจริง โต้ลูกสาวแถลงข่าว

นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความของอาม่าฮวย ศรีวิรัตน์ พร้อมด้วยน้องใบเตย, คุณพ่อ, คุณแม่น้องใบเตย และพี่ชาย รวม 6 คน ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงกรณี นางมาวดี ศรีวิรัตน์ ลูกสาวของอาม่าฮวย แถลงข่าวก่อนหน้านี้ พร้อมกับนำหลักฐานต่างๆ มาแสดง โดยเฉพาะเรื่องการเซ็นชื่อของอาม่าฮวย ซึ่งมีหลักฐานว่าอาม่าฮวย ยังสามารถเซ็นชื่อได้ตามปกติ แม้ว่าจะถูกเจาะคอและเข้ารับการรักษาก็ตาม ดังนั้นตามที่ลูกสาวอาม่ากล่าวอ้างว่าอาม่าฮวย ไม่สามารถเซ็นชื่อทำธุรกรรมการเงินจนต้องเปลี่ยนเป็นการพิมพ์ลายนิ้วมือ จึงไม่น่าจะเป็นความจริง

รวมถึงมีการนำหลักฐานการโอน-ถอนเงินของอาม่าฮวย ไปเข้าบัญชีของลูกสาวและนำไปซื้อกองทุน 8 ครั้ง ประมาณ 366 ล้านบาท อีกทั้งยังมีหลักฐานการซื้อที่ดินที่อำเภอชะอำ ชื่อนางมาวดี อ้างว่าลูกชายซื้อ ทนายอนันต์ชัยยังนำเอกสารโฉนดที่ดินแปลงดังกล่าวมาแสดงว่าซื้อมาในปี 2558 ในราคา 8,000,000 บาท ในชื่อของลูกชายของนางมาวดี ซึ่งมีอายุเพียง 23 ปี ซึ่งความเป็นไปได้ยากที่เด็กอายุเท่านี้จะมีเงิน 8,000,000 บาท ซื้อที่ดินสร้างรีสอร์ต

ซึ่งประเด็นที่ออกมาชี้แจงวันนี้ สิ่งที่สำคัญที่อาม่าอยากให้เกิดขึ้นมากที่สุด คือ ต้องการให้ลูกสาว คือ นางมาวดี นำเงินส่วนของอาม่ามาคืนเท่านั้น และต้องการให้เป็นบทเรียนให้ทางธนาคารเพิ่มความรอบคอบในการเปลี่ยนแปลงการทำธุรกรรมทางการเงินให้มากกว่านี้ เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายแก่ลูกค้าที่นำเงินไปฝากด้วย