ห้องข่าวภาคเที่ยง

พื้นที่ภาคเหนือคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปสัมผัสลมหนาว

รายงานสด จากสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ : ที่สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ในอำเภอแม่ ริม จังหวัดเชียงใหม่ ตอนนี้ พันธุ์ไม้ดอกเมืองหนาวนานาชนิด เบ่งบานอวดความสวยงามรอรับนักท่องเที่ยวแล้ว ส่วน Canopy Walkway เส้นทางศึกษาธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ที่ยืนอยู่นี้ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาชมความงดงามทางธรรมชาติ ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น

วันนี้อุณหภูมิต่ำสุดภายในสวนพฤกษศาสตร์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ วัดได้อยู่ที่ 14 องศาเซลเซียส อากาศหนาวเย็น โดยเฉพาะบริเวณ Canopy Walkway หรือ เส้นทางศึกษาธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาชมวิวธรรมชาติแบบพาโนราม่า ท่ามกลางความสูงจากพื้นดิน ประมาณ 20 เมตร ซึ่งจะมีจุดชมวิวจากระเบียงยื่นออกไปด้านข้าง เป็นกระจกใสสามารถมองลงไปด้านล่างได้ และเป็นจุดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุด

นอกจากจะได้ชมความสวยงามทางธรรมชาตินักท่องเที่ยวยังจะได้ชมความสวยงามของพันธุ์ไม้ดอกเมืองหนาวทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งที่นี่จะแบ่งพันธุ์ไม้ตามวงศ์และความเหมาะสมของสภาพพื้นที่ รวบรวมพันธุ์ไม้ทั้งในและต่างประเทศ อย่าง เวอร์บีน่า เจอราเนียม บูลฮาวาย พิทูเนีย รวมถึงกุหลาบหลากหลายสายพันธุ์ที่ปลูกอยู่ในพื้นที่

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสอากาศเย็นๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม สามารถเดินทางมาเที่ยวได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.30 น.ไปจนถึง 16.30 น. เสียค่าเข้าชมเพียง 40 บาท การเดินทางไม่ยาก สามารถใช้รถยนต์ส่วนตัว ขับถึงพื้นที่ได้ ระยะทางห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ เพียง 23 กิโลเมตรเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง