เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เร่งสรุปสาเหตุ อุบัติเหตุสลด รถตู้เหมาเที่ยวเบตงพุ่งชนต้นไม้ ดับ 4 เจ็บ 7 คน

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 07.00 น. ที่ผ่านมา บนถนนเพชรเกษม ขาล่องใต้ หลักกิโลเมตรที่ 299 หมู่ 4 ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถตู้สีขาว ชนกับต้นไม้บริเวณร่องกลางถนน จนรถพังยับเยิน บริเวณฝั่งขวาและหลังคาเปิด ต้นไม้ถูกชนอย่างแรงจนโค่นลงมาทั้งต้น

ตรวจสอบภายในรถพบศพ นายบุญมี ดีมังกร อายุ 55 ปี เสียชีวิตบริเวณที่นั่งคนขับ นอกจากนี้ยังมีผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิง 2 คน ที่กระเด็นออกมานอก และผู้หญิงอีกคนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล รวมผู้เสียชีวิต 4 คน บาดเจ็บอีก 7 คน

สอบสวนหนึ่งในผู้บาดเจ็บทราบว่า ผู้โดยสารทั้งหมดมี 10 คน ทั้งหมดเป็นญาติพี่น้องกัน ได้เช่าเหมารถตู้จากจังหวัดราชบุรี ไปเที่ยวที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ขณะเกิดเหตุไม่รู้ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะทุกคนกำลังหลับ มารู้สึกตัวอีกทีตอนที่ทุกคนในรถกระเด็นกระดอนออกมานอกรถแบบไม่ทันตั้งตัว ได้รับบาดเจ็บไปตามๆ กัน

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุอาจเกิดจากรถตู้ขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนถึงจุดเกิดเหตุเป็นเนินเขาทุ่งกระต่ายขัง ประกอบกับรถลงเนิน เมื่อถึงทางโค้งทำให้คนขับควบคุมรถไม่ได้ หรืออาจจะเกิดจากหลับใน หลังจากนี้ตำรวจจะสอบสวนผู้อยู่ในเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนสรุปว่าเกิดจากสาเหตุใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง