7HD ร้อนออนไลน์

สูญเสียลูกชายคนเดียว ลงเตะบอลทั้งวัน เหตุอากาศเย็น ตะคริวกินขาจน หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

นางวาสนา สิงห์รอ อายุ 52 ปี ผู้เป็นแม่ของน้องป้าย เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 4 ทุ่มกว่าๆ ของวันที่ 8ธ.ค.62 ตนเองได้ให้สามีโทรศัพท์ไปหาลูกว่าแข่งฟุตบอลเสร็จหรือยังจะกลับตอนไหน เพื่อนของลูกชายรับสายบอกว่าป้ายมีอาการช็อกเข้าโรงพยาบาล ตนเองก็รีบออกไปดูลูกทันที ซึ่งลูกชายได้ออกไปแข่งบอลกับเพื่อนๆตั้งแต่ช่วงเช้ายันเย็นจนค่ำ ก็ไม่คิดว่าลูกของตนเองจะเกิดเหตุดังกล่าว ที่สำคัญลูกของตนนั้นชอบออกกำลังกายเป็นนักฟุตบอลของโรงเรียน ชอบไปแข่งบอลกับเพื่อนๆ และลูกตนเองที่ผ่านมาไม่มีโรคประจำตัวด้วย และไม่มีลางบอกเหตุอะไรใดๆ เมื่อไปถึงโรงพยาบาลก็พบว่าลูกของตนเองนั้นเสียชีวิตแล้ว ตนเองและครอบครัวยังทำใจไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้นเพราะน้องป้ายเป็นลูกชายคนเดียว ที่ผ่านมาเป็นเด็กดีไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ตั้งใจเรียนและชอบเตะฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ

นายประสิทธิ์ สิงห์รอ อายุ 46 ปี ผู้เป็นพ่อ บอกว่าลูกชายชอบการเตะฟุตบอลมาก บางครั้งเห็นว่าไปแตะแต่บอลอย่างเดียว เคยห้ามว่าเบาๆบ้างนะลูกเอาแต่พอดี ก็ไม่ค่อยฟังใช้เวลาส่วนใหญ่กับการไปแตะฟุตบอล กลับมาจากโรงเรียนเปลี่ยนเสื้อผ้าก็ออกไปแตะบอลกับเพื่อนทันทีทุกเย็น ถึงขั้นบางครั้งก็แอบไปเตะฟุตบอลกับเพื่อนก็มี เมื่อทราบเหตุตนเองก็พาภรรยารีบออกไปดูลูกที่โรงพยาบาลทันที ขณะนั้นหมอกำลังปั้มหัวใจ แต่ก็ไม่สำเร็จ น้องป้ายจากไปอย่างสงบ ซึ่งตนเองนั้นก็เสียใจเป็นอย่างยิ่งกับเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งแพทย์ได้ยืนยันว่าช่วยไม่ไหว สาเหตุนั้นเกิดจากเป็นตะคริว และหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันโดยอาจจะเกิดจากอากาศที่หนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่องและร่างการหักโหมจากการออกกำลังกายหนัก

นายกฤษฎา (น้องปลื้ม) เพื่อนรุ่นพี่ชั้น ม.6 ของน้องป้าย เล่าให้ฟังว่า ตนเองและเพื่อนๆรวมทั้งน้องป้ายและครูฝึกที่พาไป ได้ไปแข่งฟุตบอล 7 คน ที่บ้านวังชะโอน ต.วังชะโอน อ.บึงสามัคคี จ.กำแพงเพชร ตั้งแต่เช้ายันเย็น ในช่วงกลางวันของวันเกิดเหตุแมตท์แรกได้รับรางวัลชนะเลิศจนได้ถ้วยมาแล้ว และช่วงค่ำก็จะพากันไปแข่งต่อที่ในงานประจำปีของ ต.ป่าพุทรา อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร ต่อ เพราะมีการแข่งฟุตบอล 5 คน สนามหญ้าเทียมภายในงาน น้องป้ายได้ลงแข่งทุกแมท ตลอดทั้งวัน ซึ่งในช่วงการแข่งขันนั้นเป็นช่วงเวลา 21.00 น. ของวันเกิดเหตุ มีอากาศที่หนาวเย็นลงมาก จึงทำให้น้องป้ายเป็นตะคริวที่ขาและล้มลงไป หลังจากนั้นก็ได้มีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นใหม่ ขณะที่ข้างสนามก็ได้มีการปฐมพยาบาลเบื้องต้น น้องป้ายยังมีสติดีอยู่ตนเองได้ถามว่าไหวไหม นัองป้ายก็พยักหน้าว่าไหว แต่อาการตะคริวก็ไม่ดีขึ้นสักพักตะคริวก็ขึ้นท้อง ตาน้องป้ายค้างและมีอาการชักเกรง ผู้ช่วยโค้ชและเพื่อนๆทุกคนพยายามรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลในพื้นที่ทันที หลังจากนั้นจึงรีบโทรบอกพ่อแม่น้องป้ายทันที จนกระทั่งเวลาประมาณ 5 ทุ่ม หมอก็ออกมาบอกว่าน้องป้ายเสียชีวิตแล้ว

ขณะที่บรรยากาศที่บ้านของน้องป้ายนั้น กำลังเตรียมงานสวดอภิธรรมศพช่วงเย็น เป็นไปอย่างโศกเศร้าเสียใจ ญาติๆได้นำเอาเสื้อกีฬา รองเท้าเตะบอลของน้องป้ายออกมาแขวนบริเวณหน้าศพให้น้องเป็นครั้งสุดท้าย ผู้เป็นแม่ได้นำใบประกาศของลูกๆที่เคยไปแข่งฟุตบอลได้รับรางวัลมาให้ผู้สื่อข่าวได้ดูทั้งน้ำตา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง