ข่าวในพระราชสำนัก

มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง ภาฯ ยามยาก สภากาชาดไทย เชิญถุงยังชีพพระราชทานไปมอบแก่ผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส

ที่หอประชุมกองร้อยอาสารักษาดินแดน อำเภอศรีสาคร ที่ 12 จังหวัดนราธิวาส สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา และพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ โปรดให้ นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เชิญถุงยังชีพพระราชทานของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง ภาฯ ยามยาก สภากาชาดไทย จำนวน 105 ชุด ไปถวายแด่พระสงฆ์ มอบแก่ผู้นำศาสนาและประชาชนที่ประสบอุทกภัยเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและสร้างขวัญกำลังใจ

อำเภอศรีสาคร เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ติดต่อกันระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 5 ธันวาคม 2562 ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 850 ครัวเรือน รวม 2,950 คน สิ่งสาธารณูปโภคและถนนได้รับความเสียหาย ซึ่งทางจังหวัดได้ประกาศเขตภัยพิบัติเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยฉุกเฉินในพื้นที่อำเภอศรีสาคร 5 หมู่บ้าน 4 ตำบล การได้รับถุงยังชีพพระราชทานวันนี้สร้างความปลาบปลื้มใจแก่ผู้ประสบภัยเป็นอย่างยิ่ง

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นในหมวด