เช้านี้ที่หมอชิต

หนาวสะท้าน! ภูชี้ฟ้าหนาวยะเยือก 0 องศาฯ เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า

เช้านี้ที่หมอชิต - ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย อากาศหนาวยะเยือก เมื่อวานนี้อุณหภูมิยอดหญ้าลดเหลือ 0 องศาเซลเซียส จนเกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง

นี่เป็นภาพบรรยากาศในยามเช้า ที่ภูชี้ฟ้า ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย เมื่อวานนี้ (9 ธ.ค.) เกิดทะเลหมอกสีขาวโอบล้อมภูเขาที่สลับซับซ้อนอย่างสวยงาม เมื่อพระอาทิตย์ทอแสง ยิ่งทำให้เกิดภาพความงดงามของธรรมชาติยิ่งขึ้น โดยเมื่อวานนี้อากาศหนาวเหน็บ วัดอุณภูมิบนยอดหญ้าได้ที่ 0 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็ง เกาะบนยอดหญ้าบริเวณเชิงเขาทางขึ้นดอยภูชี้ฟ้า สร้างความตื่นเต้นและประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้เห็นเป็นอย่างมาก

ที่ปรึกษาเครือข่ายการท่องเที่ยวโดยชุมชน จังหวัดเชียงราย บอกว่าตอนนี้ที่ภูชี้ฟ้ากำลังงดงาม เพราะเกิดทะเลหมอกชัดเจน อากาศก็หนาวเย็น จึงอยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวขึ้นมาสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติด้วยตัวเอง

ขณะที่บ้านงิ้วเฒ่า หมู่ที่ 7 ตำบลป่าหุ่ง อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นหมู่บ้านกลางหุบเขา อยู่บนเทือกเขาดอยหลวง ใกล้ที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยหลวง จังหวัดเชียงราย ก็เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้าติดต่อกันเป็นวันที่สอง ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก ทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวตื่นตาตื่นใจกับภาพที่ได้เห็นอย่างมาก

ที่จังหวัดเลย อากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง อุณหภูมิลดลง มีหมอกในบางพื้นที่ และที่จุดชมวิวบ้านนามาลา ตำบลนามาลา อำเภอนาแห้ว ผู้ที่ขับรถผ่านไปมา ต่างแวะจอดรถสัมผัสอากาศที่หนาวเย็น ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ภูเปือย อุณหภูมิ 7 องศาเซลเซียส

ส่วนที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง มีนักท่องเที่ยวกว่า 1,000 คน ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น และระหว่างเดินทางไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผานกแอ่น สองข้างทางก็พบแม่คะนิ้ง เกาะตามยอดหญ้าขาวโพลน นักท่องเที่ยวต่างถ่ายรูปเซลฟีให้เพื่อนดู ขณะที่อุณหภูมิที่ภูกระดึง เมื่อวานนี้ (9 ธ.ค.) วัดได้ 3.5 องศาเซลเซียส