7 สีช่วยชาวบ้าน

ปิ่นอาสา : พ่อใจแกร่งขายน้ำแข็งไสเพื่อลูก

ปิ่นอาสา วันนี้ จะพาไปพบกับคุณพ่อนักสู้ เพราะชีวิตไม่สิ้นต้องดิ้นกันต่อไป ออกขายน้ำแข็งไสหารายได้ให้ลูกชายที่พิการ เดินขายไปด้วยกันสองพ่อลูกไม่เคยย่อท้อ สู้ด้วยหัวใจและรอยยิ้ม ติดตามกับคุณปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์

ปิ่นอาสา เรามากันแถวย่านราษฏร์บูรณะ เพื่อตามหาพ่อลูกสู้ชีวิต เดินเท้าออกจากบ้านหลายกิโล เพื่อขายน้ำแข็งไส ไม่นานเราก็ได้เจอกับคุณนันภิวัฒน์ เกษมชัยสกุล อายุ 58 ปี หรือที่หลายคนเรียกกันว่า ลุงดำ ชาวบ้านแถวนี้รู้จักและชินตากับภาพนี้เป็นอย่างดี เพราะลุงดำทำแบบนี้มาได้หลายปีแล้ว กิจวัตรประจำวันคือการดูแลลูกชายที่พิการมาจนถึงปัจจุุบัน 19 ปี 8 เดือน ไปไหนไปด้วยกัน แม้กระทั่งยามทำมาหากิน ก็จะพาลูกชาย ชื่อ น้องเกฟ ไปด้วยเสมอ แม้ภรรยาจะทิ้งไปตอนลูกชายวัยเพียง 8 เดือน แต่ก็ไม่คอยท้อหรือคิดถึงอดีต เพราะชีวิตต้องสู้ จึงมองทุกอย่างในเชิงบวก ทำให้พ่อลูกคู่นี้มีความสุขในชีวิต

เหนื่อยแต่ยังยิ้มได้ แถมหัวใจเกินร้อย เมื่อเจอคนเร่ร่อนไร้บ้าน ผู้พิการตามข้างทาง ลุงดำจะแจกจ่ายน้ำแข็งไสให้ฟรีเสมอ เพราะเขาเข้าใจในความไม่มีและอยากจะเป็นผู้ให้กับสังคมตามกำลังที่เขาสามารถทำได้ มีน้อยให้น้อย แต่ให้ด้วยใจ เท่านี้เขากับลูกก็มีความสุขแล้ว

เรื่องราวของพ่อลูกคู่นี้ถูกแชร์ในโลกออนไลน์มากมาย ทั้งในแง่ของการเป็นกำลังใจให้กับหลายคนที่ท้อแท้ สิ้นหวัง รวมไปถึงตัวอย่างของการแบ่งปันให้กับสังคม และที่สำคัญหัวใจของคนเป็นพ่อ ที่ไม่เคยคิดจะทิ้งลูกแม้จะไม่แข็งแรงพิการก็ตาม แต่เมื่อทำให้เขาเกิดมาแล้ว ลุงดำบอกว่าหน้าที่คือรับผิดชอบชีวิตลูกให้ที่ดีที่สุด เท่าที่พ่อคนหนึ่งจะทำให้ได้

นี่ล่ะคุณผู้ชม พ่อผู้ยิ่งใหญ่ เป็นทุกอย่างให้กับลูก แถมยังเป็นคนดีของสังคม หากใครอยากให้กำลังใจ สามารถโทรหาลุงดำกันได้ ที่หมายเลข 099-396-4553 หรือจะแวะไปอุดหนุนน้ำแข็งไส ถ้วยละ 10 บาท แต่ให้เยอะมาก ๆ กันได้ อยู่แถวหน้าซอยเอสวีโอเอ สาขาราษฏร์บูรณะไปจนถึงสะพานภูมิพล ขายตั้งแต่เวลา 11.00-14.30 น.