7 สีช่วยชาวบ้าน

ชาวบ้านบ้านนาเมืองร้อง ให้จัดการผู้ลักลอบนำขยะมาทิ้งในพื้นที่สาธารณะ จ.อำนาจเจริญ

มีผู้ลักลอบนำขยะมาทิ้งไว้ในพื้นที่ป่าสาธารณะบ้านนาเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ ส่งผลกระทบโดยตรงต่อชุมชน ทั้งปัญหาทั้งกลิ่นเหม็น และเป็นแหล่งเพาะพันธุ์แมลงวัน

ชาวบ้านหมู่ 9 บ้านนาเมือง ตำบลกุดปลาดุก อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ พาผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบบริเวณป่าชุมชน ซึ่งเป็นพื้นที่สาธารณะริมถนน เส้นทางที่ใช้เดินทางจากตัวอำเภอเมืองไปวัดภูจำปา แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดอำนาจเจริญ แต่ชาวบ้านให้ข้อมูลว่า บริเวณนี้มีผู้ลักลอบนำขยะมาทิ้งจำนวนมาก จนทำให้เกิดภาพที่ไม่น่ามอง และสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียงอีกด้วย

ที่ผ่านมา ทางชาวบ้านเคยนำเรื่องนี้ไปร้องเรียนกับหน่วยงานระดับอำเภอและจังหวัดมาแล้ว ซึ่งก็จะมีเจ้าหน้าที่เข้ามาถ่ายรูป เก็บข้อมูล แต่เรื่องก็เงียบไปทุกครั้ง รถขยะก็ยังนำขยะมาทิ้งทุกวัน ชาวบ้านจึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ ช่วยเข้ามาจัดการปัญหานี้อย่างจริงจัง

ด้าน นายสมเกียรติ แก้วรัตน์ นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ เปิดเผยว่ารับทราบปัญหาที่เกิดขึ้นกับชาวบ้านแล้ว และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ เพื่อนำข้อมูลมาประกอบการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่นำขยะมาทิ้งบริเวณดังกล่าว พร้อมจะดำเนินการเรื่องการห้ามทิ้งขยะในพื้นที่อย่างเข้มงวดต่อไป