ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : อุทาหรณ์! สวยสยองฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา หวิดตาบอด

สาวรายนี้เธอยอมลงทุนโพสต์ภาพใบหน้าของตัวเอง ที่รอบดวงตาบวมเขียวช้ำคล้ายห้อเลือด ซึ่งเธอได้บรรยายข้อความว่า"หลังผ่าฟิลเลอร์ออกมา หมอบอกว่าอีกนิดเดียวจะเข้าเส้นเลือดทำให้ตาบอด  ฟิลเลอร์ถูกฉีดที่กล้ามเนื้อทุกจุดไม่สามารถสลายได้ ใครคิดจะฉีดก็หาข้อมูลดีๆ ยิ่งใต้ตายิ่งอันตราย ฉีดราคาหมื่นต้นๆ เอาออกราคาหลายเท่าตัว แถมเสี่ยงตาบอด ตอนนี้บวมและช้ำมาก"

เธอได้เล่าอีกว่าไปฉีดฟิลเลอร์ที่คลินิกแห่งหนึ่ง ย่านโชคชัย 4  พบว่าเริ่มมีอาการผิดปกติ บริเวณใต้ดวงตามีอาการบวมแดงจึงติดต่อไปที่คลินิกที่ไปทำ แต่คลินิกก็ให้รออย่างเดียว ทำให้ตัดสินใจไปสลายฟิลเลอร์ที่คลินิกอื่น รักษาไป 2 ครั้ง รอยบวมใต้ตายุบลงเล็กน้อยแต่ก็ยังไม่หาย จึงติดต่อกลับไปที่คลินิกที่ฉีดฟิลเลอร์ให้ในตอนแรก คลินิกนั้นก็รักษาให้ฟรี แต่อาการก็ยังบวมแดงมาก จึงตัดสินใจผ่าออก ซึ่งถือเป็นเรื่องที่เสี่ยงมาก  แต่เคราะห์ดีที่สุดท้ายหมอสามารถผ่าสำเร็จ โดยหมอบอกว่า สาเหตุที่เกิดเพราะฟิลเลอร์ไม่ได้มาตรฐาน คนฉีดไม่ชำนาญฉีดตรงจุดเสี่ยง อีกนิดเข้าเส้นเลือดอาจจะตาบอดได้เลยทีเดียว ส่วนค่าใช้จ่ายในการผ่า 60,000 หมื่นบาท ทางคลินิกเป็นฝ่ายรับผิดชอบทั้งหมด

ด้านแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้ข้อมูลว่า ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็มที่ใช้เทคนิคการฉีดเข้าผิว ทำให้ผิวดูเรียบเนียน เอิบอิ่ม เต่งตึง ลดปัญหาเรื่องริ้วรอย หากฉีดแล้วหากพบความผิดปกติ ส่วนใหญ่มาจากการใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน เกิดการติดเชื้อได้  เตือนก่อนทำต้องศึกษาให้ดี ทั้งเรื่องของ สถานพยาบาลต้องถูกต้องตามกฎหมาย และแพทย์ต้องน่าเชื่อถือ รวมถึงผลิตภัณฑ์ต้องผ่าน อย.

ขอบคุณ  Facebook:พัชรี ศรีโสภณ