ประเด็นเด็ด 7 สี

คุมชี้จุด คนร้ายอ้างเป็นทหารจี้นักเรียน ม.6 กลางห้างดังพาขึ้น จยย.ไปกดเงิน [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี คุมตัวชาย 2 คนไปดำเนินคดี หลังก่อเหตุอุกอาจ เดินตามประกบนักเรียนชายชั้น ม.6 กลางห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านงามวงศ์วาน ขณะกลับจากเรียนพิเศษ คนร้ายอ้างเป็นทหารและมีปืน ข่มขู่ให้เหยื่อโทรศัพท์ขอให้พ่อแม่โอนเงินมาให้ แล้วพาตัวออกไปกดเงินในซอยเปลี่ยว ก่อนจะปล่อยตัว ติดตามจาก คุณธัญญารัตน์ ถาม่อย

กล้องวงจรปิดในห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านงามวงศ์วาน บันทึกเหตุการณ์เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ขณะคนร้าย 2 คน คนหนึ่งสวมเสื้อสีแดงและสวมหมวกแก๊ปเดินประกบและกอดคอผู้เสียหายซึ่งเป็นนักเรียนชายชั้น ม.6 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี โดยมีชายอีกคนสวมเสื้อสีขาว กางเกงขาสั้น เดินตามไม่ห่าง

คนร้ายที่สวมเสื้อสีแดง กอดคอพาผู้เสียหายเดินมาจนถึงด้านหลังห้างสรรพสินค้า ส่วนคนร้ายที่สวมเสื้อสีขาวก็เดินตรงไปบริเวณลานจอดรถ เข้าไปเอารถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ แล้วขี่ออกมาบริเวณทางออก

ระหว่างนั้นคนร้ายที่สวมเสื้อสีแดง ยังคงทำทีพูดคุยและประกบผู้เสียหายไม่ห่าง จากนั้นทั้ง 2 คน ก็พาผู้เสียหายนั่งซ้อน 3 ออกจากห้างสรรพสินค้าไป

ผู้เสียหาย เล่าว่า วันเกิดเหตุขณะเดินอยู่ในห้างสรรพสินค้า จู่ ๆ คนร้ายก็เดินมาประกบ หนึ่งในนั้นอ้างว่าเป็นทหารข่มขู่ว่ามีปืนอยู่ในกระเป๋า บังคับให้เขาเดินตามแล้วขู่ให้โทรศัพท์หาผู้ปกครอง ให้โอนเงินมาให้จำนวน 4,300 บาท แล้วพาขึ้นรถจักรยานยนต์ไปที่ตู้กดเงินปากซอยเรวดี เมื่อได้เงิน จึงพาเขาไปปล่อยตัวที่หน้าศาลากลางจังหวัดนนทบุรี

พ่อและแม่ของผู้เสียหายนำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความ กระทั่งตำรวจตามไปรวบตัว นายวินิจ หรือ เกรส จันทร์นิเวศน์ อายุ 26 ปี และนายโชคชัย หรือ บิ๊ก นามมูลน้อย อายุ 26 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์และเสื้อผ้า

นายวินิจ ยอมรับว่า วันเกิดเหตุเขาเป็นคนเดินเข้าไปประกบผู้เสียหายและข่มขู่เอาเงิน โดยมี นายโชคชัย คอยเดินตามดูลาดเลา และเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ ทั้งคู่อ้างว่าเคยเป็นนักฟุตบอล แต่ขณะนี้ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง จึงลงมือเพราะต้องการเงินกลับบ้าน และนำไปใช้หนี้อีก 10,000 บาท

ขณะที่การสืบสวนและพยานหลักฐาน ตำรวจเชื่อว่าทั้งคู่เคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วอย่างโชกโชน โดย นายวินิจ เพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำ เมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ในความผิดฐานร่วมกันชิงทรัพย์ผู้อื่นโดยใช้ยานพาหนะ และร่วมกันพรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ล่าสุด ยังอยู่ระหว่างการขยายผลทั้งกรณีปืนที่คนร้ายข่มขู่ผู้เสียหาย แต่ต่อมากลับอ้างว่าไม่มีปืน รวมถึงผู้เสียหายรายอื่นที่เคยตกเป็นเหยื่อก่อนหน้านี้