เช้านี้ที่หมอชิต

จับโจรแสบติดพนัน ใช้ปืนจี้ชิงเงินโชเฟอร์แท็กซี่กลางวันแสกๆ พบก่อเหตุโชกโชน

เช้านี้ที่หมอชิต - จับคนร้ายใช้ปืนจี้ชิงเงินคนขับรถแท็กซี่ บริเวณซอยรามอินทรา 39 แล้วหลบหนี สุดท้ายไม่รอดถูกตำรวจตามจับตัวได้คาบ้านพัก ตรวจสอบประวัติพบก่อเหตุมาอย่างโชกโชน

ตำรวจ สน.บางเขน รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์คนขับรถแท็กซี่ ในซอยรามอินทรา 39 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร จึงเดินทางไปตรวจสอบพบ นายคุณาวุฒิ ขันธรักษ์ อายุ 68 ปี คนขับรถแท็กซี่สีเขียว-เหลือง ยืนรอให้การกับตำรวจ

เขาเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุรับผู้โดยสารมาจากป้ายรถโดยสารประจำทางมีนบุรี โดยผู้โดยสารแจ้งให้ไปส่งที่สุขาภิบาล 5 แยก 7 ซึ่งเป็นซอยตัน จากนั้นผู้โดยสารก็อ้างว่ามีแบงก์พัน ก่อนจะควักปืนออกมา และจี้ชิงเงินสดไป 800 บาท ขณะที่เขาส่งเงินทอนให้ และยังบอกให้เขาขับรถมาส่งที่หน้าปากซอยด้วย เนื่องจากไม่มีรถกลับออกมา จากนั้นคนร้ายก็นั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างหลบหนีไป เขาจึงโทรแจ้งตำรวจมาช่วยเหลือ

ต่อมาตำรวจสามารถตามจับตัว นายสงกรานต์ มาสบัญดิฐ ผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ ในซอยรามอินทรา 39 แยก 3 คาบ้านพัก ตรวจค้นในตัวพบปืนบีบีกัน และเงินสด 800 บาท จึงคุมตัวมาสอบปากคำที่โรงพัก

สอบสวน นายสงกรานต์ รับสารภาพว่า ไม่มีงานทำ และยังนำเงินไปเล่นพนันออนไลน์จนไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้อง ทำให้ต้องไปอาศัยนอนหน้าร้านสะดวกซื้อ ส่วนปืนบีบีกันสั่งผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ เพื่อนำมาก่อเหตุ นอกจากนี้เขายอมรับว่าเคยก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์เจ้าของร้านก๊าซหุงต้ม ย่านวังหิน ได้เงินสดมาจำนวน 20,000 บาท เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จากนั้นนำเงินไปเล่นพนันออนไลน์จนหมด กระทั่งมาก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์คนขับแท็กซี่และถูกจับตัวได้ดังกล่าว 

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาชิงทรัพย์ด้วยสิ่งเทียมอาวุธปืน และประสานโรงพักเจ้าของท้องที่เกิดเหตุอื่น ๆ มาอายัดตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย