เช้านี้ที่หมอชิต

เตือนวันนี้ เหนือ-อีสาน ยังหนาวจัด กทม.-ปริมณฑล อากาศเย็นต่ำสุด 13 องศาฯ

เช้านี้ที่หมอชิต - กรมอุตุนิยมวิทยา เผยวันนี้ (11 ธ.ค.) ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ยังคงหนาวจัด ยอดดอยอุณหภูมิต่ำสุด 1 องศาเซลเซียส ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศยังคงหนาวเย็น 

การพยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า กรมอุตุนิยมวิทยา คาดหมายว่า วันนี้ (11 ธ.ค.) - 12 ธันวาคม ประเทศไทยตอนบนยังคงมีอากาศหนาวเย็น บริเวณพื้นราบในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิต่ำสุด 5-15 องศาเซลเซียส ส่วนบริเวณยอดดอยและยอดภู มีอากาศหนาวถึงหนาวจัด และมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 1-8 องศาเซลเซียส

สำหรับภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลอุณหภูมิต่ำสุด 13-21 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพเนื่องจากอากาศที่หนาวเย็น รวมถึงระมัดระวังในเรื่องอัคคีภัยเนื่องจากอากาศแห้งและลมแรงไว้ด้วย

ส่วนบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ

ในช่วงวันที่ 13-16 ธันวาคม ประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิสูงขึ้น 2-4 องศาเซลเซียส กับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ แต่ยังคงมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป สำหรับภาคใต้ตอนล่างจะมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนบริเวณอ่าวไทยตอนล่างทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร