7HD ร้อนออนไลน์

สส.เต้ 007 แนะรัฐบาลดึงพรรคฝ่ายค้านเสริมแก้ปัญหางูเห่าและลิงกินกล้วย

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์เฟซบุ๊กแนะรัฐบาลดึงพรรคฝ่ายค้านมาเสริมเสถียรภาพ แก้ปัญหา สส.งูเห่าที่ชอบโหวตสวนมติและ สส.ลิงกินกล้วยที่เรียกร้องผลประโยชน์ในการโหวตลงคะแนนให้รัฐบาล

นายมงคลกิตติ์ โพสต์ข้อความว่า #แก้วิกฤตระบบรัฐสภา-แก้วิกฤตศรัทธาประชาชน# *แนะวิธีกำจัดคำว่า ลิงกินกล้วย-งูเห่า*

จากเหตุการณ์สภาล่มถึง 2 ครั้งนั้น เกิดจากฝ่ายรัฐบาลมี 255 เสียง ฝ่ายค้านมี 244 เสียง เวลาโหวต ประธานสภา-รองประธานสภา จะงดออกเสียง 3 เสียง หยุดปฏิบัติหน้าที่อีก 1 เสียง หมายจับติดคุกอีก 1 เสียง ซึ่งเป็นฝ่ายรัฐบาลนั้น เวลาโหวตเสียงรัฐบาลจะเหลือแค่ 250 เสียง จะเห็นได้ว่าเสียงฝ่ายรัฐบาลห่างจากเสียงฝ่ายค้านแค่ 6 เสียง ยังไม่รวม สส.ที่เป็นรัฐมนตรีอีก 18 เสียง ยังไม่นับป่วยติดเตียง ติดธุระ ไปต่างประเทศอีก จึงเป็นสาเหตุให้สภาล่มถึง 2 ครั้ง เป็นเหตุจำเป็นที่ 3 ป.ต้องพาพรรคร่วมไปกินหูฉลาม ขนาดไปกินแล้วยังคุมเสียงพรรคร่วมรัฐบาลฝ่ายเดียวกันยังไม่ได้ ต้องไปพึ่งเสียงของฝ่ายค้านกว่า 11 เสียง ที่เรียกว่า งูเห่า ที่จะต้องเป็นองค์ประชุมแสดงตนก่อนโหวตให้เกินกึ่งหนึ่ง คือ 250 เสียง

ดังนั้นเมื่อรัฐบาลได้ผ่านเหตุการณ์นี้มาได้แบบไม่สง่างาม คงเป็นบทเรียนราคาแพง ว่า การเป็นรัฐบาลเสียงแค่ 255 เสียง มันไปไม่ได้จริงๆ การจะพึ่งลิงกินกล้วยหรืองูเห่า ทุกครั้งที่โหวตก็จะทำให้ประชาชนรังเกียจ เสื่อมศรัทธา สส.ของพวกเขาที่เป็นลิงหรืองูเห่า เสื่อมศรัทธากับรัฐบาล ฝ่ายค้านก็ประณามงูเห่าอย่างรุนแรง ซึ่งไม่ยุติธรรมสำหรับพวกเขาที่มาช่วยเป็นองค์ประชุมหรือโหวตเพื่อรักษาสภาไว้ แก้ปัญหาให้ประชาชน

ผมจึงขอเสนอให้ ลุงตู่-ลุงป้อม เปิดกว้าง เชิญชวนให้เกียรติพรรคร่วมฝ่ายค้านมาเป็นฝ่ายรัฐบาลแบบมีมติพรรค อีกสัก 4 พรรค 26 เสียง รัฐบาลก็จะมีเสียงถึง 281 เสียง ฝ่ายค้านจะเหลือ 218 เสียง ซึ่งห่างกัน 63 เสียง จะทำให้รัฐบาลมีเสถียรภาพบริหารประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ นักลงทุนมั่นใจ นักท่องเที่ยวมั่นใจ แก้ปัญหาประชาชนอย่างมีเอกภาพ รมต.ที่เป็น สส.ก็ไปทำงานได้ 5 วัน/สัปดาห์ อย่างน้อยไปเจรจาต่างประเทศได้ไม่ต้องพะวงหน้าพะวงหลัง เจ็บป่วย ติดธุระ บางส่วนได้

สภาจะไม่ล่มอีก ลิงกินกล้วย-งูเห่า จะไม่มีให้เห็น ฝ่ายค้านจะได้ไม่ต้องตั้งกรรมการสอบงูเห่า ให้ขายหน้าประชาชน ตั้งตาตรวจสอบการทำงานรัฐบาลได้เต็มที่ให้ประชาชนเห็น ลงแข่งขันคราวหน้าอีกที 4 ปีข้างหน้า แพ้ชนะก็ว่ากันที่ผลงาน ถึงจะเป็นความสวยงามในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข ที่มีการเลือกตั้งผู้แทนของเขาเข้ามาทำงาน

ผมในฐานะพรรคเล็ก ฝากไปถึงพรรคร่วมรัฐบาลเดิมทุกพรรค ให้เสียสละโควตารัฐมนตรีของพรรคตนสัก 4-5 ตำแหน่ง ให้กับพรรคร่วมรัฐบาลใหม่ แบ่งงานไปทำ ช่วยกันแบ่งงานของรัฐบาลและของพรรคตนเองจะได้เบาลง แบ่งความรับผิดชอบไป เพื่อให้ทำงานได้ 4 ปีเต็ม

ไม่ใช่กอดเก้าอี้รัฐมนตรีกันจนไม่ลืมหูลืมตา งานก็ไม่เดิน วันๆต้องมาสภา 2-3 วัน/สัปดาห์ เช้าจรดดึก หวังดีถ้าไม่เชื่อผมก็จะกลายเป็นรัฐบาล-รัฐมนตรี ที่อายุสั้นนะ จะบอกให้ จาก สส.เต้ 007

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ผู้เรียกตัวเองเป็น สส.เต้ 007 แนะรัฐบาลดึงพรรคฝ่ายค้านเสริม แก้ปัญหา สส.งูเห่าและลิงกินกล้วย