7HD ร้อนออนไลน์

หมอวรงค์ ประณาม ช่อ ยกเป็นนักบิดแห่งปี

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจ Warong Dechgitvigrom ผ่านหัวข้อ "ช่อนักบิดแห่งปี" โดยระบุว่า ขอเชิญชวนประชาชนไทยช่วยกันประณาม คุณช่อ อนาคตใหม่ ที่จงใจนำเอกสารของอนุการสืบสวน การไต่สวนของกกต. มาบิดเบือนด้วยการนำแถบดำมาอำพราง และชี้นำว่า เอกสารหลุดกกต. มีการชี้นำคดี มีใบสั่งทางการเมือง ผลคดีปล่อยกู้เงินของพรรคอนาคตใหม่ทำให้สังคมเข้าผิดว่าเป็นจริง แม้แต่สื่อยักษ์ใหญ่บางสำนักยังไปพาดหัวข่าว

ทั้งๆที่ข้อเท็จจริง เป็นไปตามขั้นตอนปกติของอนุการสืบสวน การไต่สวนที่ต้องเสนอและมีความเห็นตามขั้นตอน อีกทั้งคุณช่อ เคยบิดเบือนมาแล้วหลายครั้ง ทั้งเรื่องงูเห่าสีส้ม และ การจ้างลอบบี้ยิสต์ต่างประเทศที่อ้างว่าสัญญาต้องทำอย่างน้อย 6 เดือน แต่ความจริงมีสัญญาหนึ่งเดือนหรือน้อยกว่า

สังคมไทยจะปล่อยให้คุณช่อบิดเบือน ซ้ำซาก ซ้ำแล้วซ้ำอีก จนเคยตัว แบบนี้อีกหรือ ถ้าไม่ประนาม คนประเภทนี้ก็คงไม่เข็ดหลาบ และประชาชนจะหลงเชื่อสิ่งผิดๆ เชิญชวนตั้งฉายาคุณช่อว่า "ช่อนักบิดแห่งปี" เพื่อให้พวกลัทธิชังชาติรู้สึก เข็ดและละอายบ้าง

โดยวานนี้ (10 ธ.ค. 62) นพ.วรงค์ ได้โพสต์ภาพเอกสารความเห็นเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง พร้อมระบุว่า มาดูเอกสารสองชิ้นนี้ ที่ออกมาจากคนสองคน

คนแรกคือคุณศรีสุวรรณ จรรยา ที่ระบุตัวตนของหนังสือชัดเจน คือเลขาธิการกกต. ที่ชงเรื่องให้กกต.ใหญ่ ลงวันที่ 20 กันยายน 2562 เรื่องเงินกู้พรรคอนาคตใหม่ ที่กรรมการไต่สวนสอบสวนดำเนินการ เมื่อพิจาณาเสร็จ ก็เสนอความเห็นให้กกต.ใหญ่ ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอน

ต่อมาทราบว่ากกต.ใหญ่ สอบเพิ่มเติมให้พรรคอนาคตใหม่ส่งเอกสาร ภายใน 26 พ.ย. และทางพรรคส่งมาบางส่วน แต่จะขอขยายอีก 120 วัน ทางกกต.ใหญ่ขยายให้ถึง 2 ธันวาคม เพราะดูแล้วต้องการเตะถ่วง ท้ายที่สุดพรรคอนาคตใหม่ไม่ส่ง ทางกกต.ใหญ่ จะลงมติ 11 ธันวาคม 2562 นี้

คนที่สองคือคุณช่อ จากพรรคอนาคตใหม่ หนังสือสาระเดียวกันทุกอย่าง แต่ปิดบังให้ดูเร้นลับ ประเด็นที่สื่อคือ แฉเอกสารหลุด กกต.มีธง มีใบสั่งให้เชือดอนาคตใหม่คดีเงินกู้หรือไม่

ถ้าเราฟังความข้างเดียว ก็คงคิดว่ามีใบสั่งเชือดพรรคอนาคตใหม่ แต่ดูจากทางคุณศรีสุวรรณนำเสนอ พบว่าเป็นขั้นตอนของทางกกต. ที่เสนอต่อกกต.ใหญ่ พร้อมความเห็นตามขั้นตอนปกติ

สิ่งที่ต้องคิดคือ พรรคการเมืองที่พยายามเสนอข่าวบิดเบือนเป็นอันตรายต่อระบอบประชาธิปไตย อย่างนี้เหรอที่จะมาเปลี่ยนแปลงประเทศ ขนาดข้อเท็จจริงอย่างที่เห็นยังกล้าบิดเบือน ถ้าวันใดมีอำนาจ ผมคิดว่าพวกนี้มองไม่เห็นประชาชน