7HD ร้อนออนไลน์

อุทาหรณ์! แม่ให้ลูกเล่นมือถือ สั่งแกร็บฟูด มา 4 คันรวด

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "เสาวรัตน์ อุดมลา" โพสต์ข้อความพร้อมกับภาพระบุว่า “เตือนเป็นบทเรียน โทรศัพท์กับเด็กไว้ให้ห่างเลย มาแต่งานไหมประจำปีขอนแก่น  ก็ซื้อของมาเยอะแล้วน๊า บักเนสอายุ 4 ปี เล่นโทรศัพท์พ่อมัน สั่งแกร็บฟูดมา 4 คัน  คันที่ 1 = 109 บาท คันที่ 2 = 369 คันที่ 3 = 99 และคันที่ 4 = 89  รับผิดชอบให้เขาคันที่ 1-2 คันที่ 3-4 ยกเลิกได้ เขาบอกเคลมได้ พออยากฮ้องไห้ เราโหลดแอปเพื่อนผู้ใช้ใหม่ไง จะได้ส่วนลดในการสั่งของ แต่สั่งแล้วไม่ได้ลบแอปทิ้ง“

โดยคุณเสาวรัตน์ อุดมลา หรือ กิ๊ก อายุ 22 ปี  ทราบว่า เมื่อวานเวลาราวๆ 2 ทุ่ม หลังจากกลับไปเที่ยวงานไหมขอนแก่นวันสุดท้าย ได้ซื้ออาหารกลับมารับประทานที่บ้านกับสามี ขณะกำลังรับประทานอาหารได้เอาโทรศัพท์มือถือของสามีให้ลุกชายวัย 4 ขวบเล่นตามลำพัง ผ่านไปราว 30 นาที ปรากฎว่ามีเบอร์แปลกโทรเข้ามาที่เครื่องของสามีจึงกดรับ และพบว่าเป็นเบอร์ของแกร็บฟูด บอกว่าสั่งแม็คโดนัลราคา 369 บาท ให้ออกมารับของที่หน้าบ้าน พอสามีและตนเองเดินออกมาหน้าบ้าน ขณะที่คุยเจรจากับแกร็บฟูดคันแรก ก็มีแกร็บฟูดอีก 3 คันวิ่งตามกันมาติดๆ โดยพบว่าคันที่ 2 สั่งน่องไก่ ราคา 169 บาท ตนเองจึงชี้แจงทำความเข้าใจว่า ลูกชายเป็นคนเล่นมือถือแล้วเผลอเข้าไปกดสั่งเมนูอาหาร จึงขอรับผิดชอบเพียง 2 รายการแรก เพราะมีราคาสูง ส่วนคันที่ 3 และ 4 ได้ขอยกเลิกไป พร้อมทั้งขอโทษกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ซึ่งทางคนขับแกร็บก็ยอมกลับไป

คุณเสาวรัตน์ เล่าว่า ปกติตนเองจะสังแกร็บฟูดมารับประทานที่บ้านบ่อยครั้ง พอหลังจากสั่งอาหารเสร็จ ก็จะให้ลูกชายดูตำแหน่งว่า คนสั่งอาหารมาถึงไหนแล้ว และเมื่อราว 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ใช้เครื่องสามีโหลดแอปพลิเคชัน แกร็บฟูดมา เพราะถ้าเป็นผู้ใช้ใหม่จะได้ส่วนลดประมาณ 80 บาท แต่หลังจากใช้งานเสร็จตนเองก็ลืมลบแอปพลิเคชันดังกล่าวออกจากเครื่อง และก่อนหน้านี้ลูกชายเคยเล่นมือถือของตนเอง ซึ่งเคยที่จะกดเข้าไปใช้งานแอปพลิเคชันนี้เหมือนกันแต่ตนเองเห็นและห้ามไว้ทัน จึงคาดว่าลูก จะเห็นแอปพลิเคชันดังกล่าว และกดเข้าไปสั่งตามรูปภาพเมนูอาหาร ยอมรับว่าตนเองผิดพลาดที่ไม่รอบคอบ และที่นำมาโพสต์ก็เพื่อที่จะเป็นบทเรียนเตือนใจพ่อแม่ ผู้ปกครองทุกคน