ห้องข่าวภาคเที่ยง

ระทึก วัตถุต้องสงสัยโผล่วางอยู่บนถนน ย่านทองหล่อ ตรวจสอบพบเป็นที่สูบลมลูกโป่ง

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 06.00 น. ช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจ สน.ทองหล่อได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบวัตถุต้องสงสัยตกอยู่บนถนน บริเวณปากซอยทองหล่อ 6 เขตวัฒนา จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่สายตรวจเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพบวัตถุต้องสงสัยถูกพันด้วยเทปพันสายไฟสีดำ อยู่บนถนนติดกับฟุตปาธบริเวณปากซอยทองหล่อ 6 จึงได้นำยางรถยนต์ไปวางครอบไว้เพื่อความปลอดภัย พร้อมทั้งปิดกั้นพื้นที่และประสานหน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิดมาทำการเก็บกู้

สอบถาม นายพาแฉะ วงศ์วิดี พนักงานรักษาความปลอดภัย ซึ่งเป็นผู้พบวัตถุต้องสงสัย บอกว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีคนขับรถส่งหนังสือพิมพ์เดินมาแจ้งว่า มีวัตถุต้องสงสัยคล้ายวัตถุระเบิดตกอยู่บนพื้นถนน จึงเดินไปดูพบว่าเป็นวัตถุต้องสงสัยตามที่บอกจริง แต่ไม่รู้เป็นอะไร เกรงว่าจะเป็นระเบิด จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

ทันทีที่เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด เดินทางไปถึงได้ใช้อุปกรณ์ตรวจโลหะเข้าทำการตรวจสอบ ก่อนมั่นใจว่า วัตถุต้องสงสัยดังกล่าวไม่มีโลหะ เมื่อนำมาตรวจพิสูจน์พบว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการสูบลมลูกโป่งพันด้วยเทปสายไฟสีดำ ก่อนจะนำส่งให้พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ พื้นที่เกิดเหตุ ไปทำการสอบสวนขยายผลและตรวจกล้องวงจรปิดว่า ใครเป็นผู้นำมาไปวาง และวัตถุต้องสงสัยที่พบนั้นเป็นการสร้างสถานการณ์หรือไม่