ห้องข่าวภาคเที่ยง

ชนแหลก! รถบรรทุกสิบล้อเบรกไม่อยู่ ชนรถยนต์พัง 4 คัน

เป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ บริเวณถนนสายบางนา - ตราด กิโลเมตรที่ 41 ช่องทางด่วน ฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร ในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลบางวัว อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยตำรวจ สภ.บางปะกง เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ได้รับความเสียหายรวม 4 คัน สภาพถูกชนด้านท้ายต่อเนื่อง รวมทั้งรถยนต์ป้ายแดงที่เพิ่งถอยออกมาจากโชว์รูมได้เพียง 5 วัน ส่วนรถคันต้นเหตุ เป็นรถบรรทุกสิบล้อ ทะเบียนร้อยเอ็ด ซึ่งมีนายนิรุต จรเกษม เป็นคนขับ โดยพบว่า ด้านหน้าพังเสียหาย

จากการสอบสวน นายนิรุต ให้การว่า ขณะขับรถบรรทุกสิบล้อ จะไปส่งสินค้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถยนต์ที่วิ่งอยู่ด้านหน้า เกิดชะลอตัว จึงพยายามเบรกรถ แต่เบรกไม่อยู่ จึงพุ่งชนท้ายรถยนต์ที่วิ่งอยู่ด้านหน้า ทำให้เกิดการชนต่อเนื่องรถยนต์ทั้งหมดรวม 4 คัน ได้รับความเสียหาย บริเวณท้ายรถยนต์ โดยเฉพาะรถยนต์ป้ายแดง แต่ยังโชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นตำรวจได้ควบคุมตัวนายนิรุต ไปสอบสวน และแจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหาย และจะมีการตรวจสอบว่า เจ้าของรถบรรทุกสิบล้อ ได้ทำประกันภัยไว้หรือไม่ เพื่อให้ชดใช้ค่าเสียหายกับรถยนต์ที่ถูกชนต่อไป

เซลสาวซิ่งรถกระบะ ชนรถกระบะรับส่งคนงาน จ.อ่างทอง
เหตุต่อมา เกิดขึ้นที่สี่แยกคำหยาด หมู่ 9 ถนนโพธิ์ทอง - คำหยาด อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง พบรถกระบะ ได้รับความเสียหาย 2 คัน มีคนงานได้รับบาดเจ็บ 5 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาล

สอบสวน นายเชื่อม ศรีประเสริฐ คนขับรถกระบะ ทราบว่า ได้ขับรถไปส่งคนงาน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้ชะลอรถ เนื่องจากเป็นสี่แยกมีรถกระบะ ซึ่งมี นางสาวสุกัลญา สินมา เซลสาว เป็นคนขับ วิ่งด้วยความเร็วพุ่งชนอย่างแรง ทำให้คนงานได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตำรวจจะได้สอบสวนคนขับรถทั้ง 2 คน ก่อนพิจารณาแจ้งข้อหาต่อไป