ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 11 ธ.ค.62

มวลอากาศเย็นที่ปกคลุมประเทศไทยมีกำลังอ่อนลง ทำให้ไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากมวลอากาศเย็นที่ปกคลุมประเทศไทยมีกำลังอ่อนลง ทำให้ไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเชียส แต่ก็ยังคงมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป โดยเฉพาะภาคเหนือและภาคอีสาน อากาศยังหนาวถึงหนาวจัด ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีกำลังปานกลาง เพราะมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ มีกำลังปานกลาง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส โดยบริเวณพื้นราบ อากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 9-15 องศาเซลเซียส กับมีหมอกบางในตอนเช้า ส่วนยอดดอย อากาศหนาวจัด 1-6 องศาเซลเซียส กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ภาคอีสาน อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส พื้นราบอากาศหนาว ต่ำสุด 10-15 องศาเซลเซียส กับมีหมอกบางในตอนเช้า ยอดภูอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 2-8 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็น ต่ำสุด 16-17 องศาเซลเซียส กับมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก มีอากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 17-22 องศาเซลเซียส กับมีหมอกบางในตอนเช้าเช่นกัน และอุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ ตอนบนของภาคมีอากาศเย็น ส่วนตอนล่างของภาคมีฝน 10-20% ของพื้นที่ ที่กระบี่ ตรัง สตูล นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อ่าวไทยและทะเลอันดามัน มีคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส อากาศยังเย็น ๆ อุณหภูมิต่ำสุด 18-20 องศาเซลเซียส และมีหมอกบางในตอนเช้า

ล้อมวงผิงไฟ คลายหนาว จ.เพชรบูรณ์
ประชาชนในอำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุ พากันนั่งล้อมวงผิงไฟคลายหนาว แต่ไหน ๆ ก็ก่อกองไฟแล้ว จะให้นั่งเฉย ๆ ได้ยังไง ก็เลยเอากล้วยเอย มันเอย มาปิ้ง บางคนก็เอาข้าวเหนียวมาปั้นเสียบไม้ ทำเป็นข้าวจี่ ทั้งอุ่น ทั้งอร่อยเชียว

นักเรียนอนุบาล เต้นคลายหนาว จ.เลย
ที่สนามโรงเรียนอนุบาลเลย อำเภอเมือง จังหวัดเลย จัดกิจกรรมคลายหนาว หลังเคารพธงชาติ โดยให้คุณครูและน้อง ๆ หนู ๆ นักเรียน ร้องรำและเต้นกลางแจ้ง นอกจากได้สร้างความอบอุ่นให้ร่างกายแล้ว ยังช่วยสร้างความสนุกอีกด้วย