ประเด็นเด็ด 7 สี

ตำรวจ ปส.รวบผู้ใหญ่บ้านค้ายาเสพติด ยึดกัญชา 300 กิโลกรัม

ประเด็นเด็ด 7 สี - รวบผู้ใหญ่บ้านวังขอนแดง จังหวัดขอนแก่น ลักลอบค้ากัญชา โดยใช้ตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านบังหน้า ลำเลียงกัญชา 300 กิโลกรัม มาส่งลูกค้าเอง

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังบุกจับผู้ต้องหาเครือข่ายค้ายาเสพติด หลังสืบทราบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดมาส่งให้ลูกค้า โดยนัดหมายที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในจังหวัดอุดรธานี เมื่อพบรถเป้าหมายตามที่ได้รับรายงาน จึงเข้าตรวจค้นและจับผู้ต้องหาได้ 3 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ นายพนม โสภาศรี อายุ 53 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้านวังขอนแดง อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น โดยสามารถจับได้พร้อมของกลางกัญชาน้ำหนัก 300 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ด้านหลังรถคันดังกล่าว ซึ่งเป็นรถของ นายพนม จากการตรวจค้นยังพบว่าภายในรถมีชุดข้าราชการแขวนอยู่ด้านหลัง คาดว่าใช้สำหรับตบตาตำรวจในการขนส่งยาเสพติด 

จากการสืบสวนพบว่า นายพนม เป็นผู้ใหญ่บ้านมานาน 8 ปี มักจะใช้ตำแหน่งหน้าที่เอื้อประโยชน์ในการขนส่งยาเสพติด โดย นายพนม รับสารภาพว่า นำกัญชามาจากชายแดนจังหวัดหนองคาย เพื่อเตรียมมาส่งลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล แต่มาถูกจับเสียก่อน

เบื้องต้นตรวจสอบประวัติ พบว่า นายพนม เคยถูกจับในคดีลักลอบเล่นการพนัน แต่ยังไม่เคยถูกจับในคดียาเสพติด ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบเครือข่ายต่อไป รวมถึงตรวจสอบเส้นทางการเงิน