ประเด็นเด็ด 7 สี

หนุ่มแค้น รถ จยย.เพิ่งผ่อนหมด ถูกคนร้ายขโมยถึงในหอพัก ตามแกะรอยจนได้คืน

ประเด็นเด็ด 7 สี - หนุ่มแค้น รถจักรยานยนต์เพิ่งผ่อนหมด ถูกคนร้ายขับกระบะบุกเข้ามาขโมยถึงในหอพัก จึงแกะรอยจากกล้องวงจรปิดและตามหาในเฟซบุ๊กกลุ่มขายรถจักรยานยนต์มือสอง จนสามารถตามรถคืนได้สำเร็จ

กล้องวงจรปิดภายในหอพักแห่งหนึ่ง บันทึกภาพรถกระบะสีขาวขับเข้ามาจอด ก่อนจะมีชาย 2 คน เดินลงมา ตรงเข้าไปที่ลานจอดรถรถจักรยานยนต์ จากนั้นคนขับเดินกลับมาขึ้นรถ ส่วนชายที่นั่งมาด้วยขี่รถจักรยานยนต์ออกไป ก่อนที่รถกระบะจะถอยหลังกลับรถ และขับตามออกไปอย่างรวดเร็ว  

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นราว 22.30 น. วันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา บริเวณลานจอดรถของหอพักแห่งหนึ่ง ใกล้กับศูนย์บริการสาธารณสุขเทศบาลตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี หลังเกิดเหตุชายอายุ 24 ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์คันที่ถูกขโมยไป ได้นำหลักฐานภาพจากล้องวงจรปิดดังกล่าวไปแจ้งความกับตำรวจ ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี

หลังเกิดเหตุ เขาไปขอดูกล้องวงจรปิดของหอพัก ก็พบว่ามีคนร้ายขับรถกระบะมาขโมยไป จึงเข้าแจ้งความ ขณะเดียวกันก็ตัดสินใจออกตามหาเองด้วย โดยเขาไปขอดูกล้องวงจรปิดตามบ้านประชาชน ที่คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้เป็นเส้นทางหลบหนี และให้รุ่นพี่ที่รู้จักกันช่วยหาเบาะแสในเฟซบุ๊กของกลุ่มผู้รับซื้อขายรถจักรยานยนต์มือสอง

กระทั่งพบว่ามีผู้นำรถจักรยานยนต์ของเขาไปโพสต์ขายในกลุ่ม และขายให้กับเด็กวัยรุ่นคนหนึ่งในพื้นที่อำเภอท่ามะกา ในราคา 6,000 บาท เขาจึงติดต่อไปยังเด็กวัยรุ่นคนดังกล่าว พร้อมนำหลักฐานไปยืนยันว่ารถคันนี้เป็นรถของเขาที่ถูกโจรกรรมไป เด็กวัยรุ่นจึงขอให้เขาซื้อรถคืนในราคา 3,000 บาท แต่เขาไม่ยอมและยืนยันว่าหากไม่นำรถมาคืน จะแจ้งความดำเนินคดีในข้อหารับของโจร สุดท้ายเด็กวัยรุ่นจึงยอมคืนรถให้ ในสภาพที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ชุดแต่งถูกถอดหายไปหมด

ส่วนคนร้าย 2 คน ที่ขับรถกระบะเข้ามาขโมยรถของเขาไป ทางตำรวจยังไม่สามารถตามจับตัวได้ แม้จะมีหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดก็ตาม