เช้านี้ที่หมอชิต

สุดแค้น! คนร้ายบุกขโมย จยย.หนุ่มถึงหอพัก เพิ่งผ่อนหมด ตามแกะรอยจนได้คืน

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายขับกระบะบุกเข้าไปขโมยรถจักรยานยนต์ในหอพัก หนุ่มเจ้าของรถสุดแค้น เพิ่งผ่อนหมด แกะรอยจากกล้องวงจรปิด และตามหาในเฟซบุ๊กกลุ่มขายรถจักรยานยนต์มือสอง สุดท้ายตามรถคืนได้สำเร็จ

กล้องวงจรปิดภายในหอพักแห่งหนึ่ง บันทึกภาพรถกระบะสีขาวขับเข้ามาจอด ก่อนจะมีชาย 2 คน เดินลงมา ตรงเข้าไปที่ลานจอดรถจักรยานยนต์ จากนั้นคนขับเดินกลับมาขึ้นรถ ส่วนชายที่นั่งมาด้วยขี่รถจักรยานยนต์ออกไป ก่อนที่รถกระบะจะถอยหลังกลับรถ และขับตามออกไปอย่างรวดเร็ว

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลา 22.30 น. ของวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา บริเวณลานจอดรถของหอพักแห่งหนึ่ง ใกล้กับศูนย์บริการสาธารณสุขเทศบาล ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

หลังเกิดเหตุชาย อายุ 24 ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์ผู้เสียหาย ได้นำหลักฐานภาพจากล้องวงจรปิดดังกล่าวเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี ภายหลังพบว่ามีคนร้ายขับรถกระบะเข้ามาขโมยรถของเขาออกไป พร้อมกับตัดสินใจตามหารถด้วยตัวเอง

โดยขอตรวจสอบดูกล้องวงจรปิดตามบ้านเรือนประชาชน คาดว่าจะเป็นเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี และให้รุ่นพี่ช่วยหาเบาะแสในเฟซบุ๊กกลุ่มผู้รับซื้อขายรถจักรยานยนต์มือสอง

กระทั่งพบว่ามีคนนำรถจักรยานยนต์ของเขามาโพสต์ขายในกลุ่ม และขายให้กับวัยรุ่นคนหนึ่งในอำเภอท่ามะกา ราคา 6,000 บาท

ต่อมาเขาได้ติดต่อไปยังเด็กวัยรุ่นคนดังกล่าว พร้อมนำหลักฐานยืนยันว่ารถคันนี้เป็นรถของเขาที่ถูกโจรกรรม โดยวัยรุ่นได้ขอเงินคืนจำนวน 3,000 บาท

แต่เขาไม่ยอม และยืนยันว่าหากไม่นำรถมาคืนจะแจ้งความดำเนินคดี ข้อหารับของโจร จนสุดท้ายวัยรุ่นยอมคืนรถให้ในสภาพถูกถอดชิ้นส่วนชุดแต่งรถและป้ายทะเบียนออก

ส่วนคนร้าย 2 คน ที่ขับรถกระบะเข้ามาขโมยรถของเขาไป ทางตำรวจยังไม่สามารถตามจับตัวได้ แม้จะมีหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดก็ตาม