เช้านี้ที่หมอชิต

ตำรวจล้อมจับหนุ่มเมายาบ้าคลุ้มคลั่ง ไล่ทำร้ายชาวบ้าน

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจล้อมจับชายเมายาบ้า คลุ้มคลั่งไล่ทำร้ายชาวบ้าน พอได้จังหวะรีบวิ่งหนีตามไล่ล่ากันชุลมุน สารภาพเสพยาบ้ามานาน เคยรับการบำบัดแล้ว แต่ไม่วายหวนกลับมาเสพซ้ำอีก

ราว 10.30 น. วานนี้ (11 ธ.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ปิดล้อมจับตัวชายอายุ 37 ปี ที่เมายาบ้าแล้วเกิดอาการคลุ้มคลั่งไล่ทำร้ายชาวบ้านในซอยสารีบุตร ตำบลคลัง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช พอสบโอกาสชายคนดังกล่าวก็วิ่งหนี

ในที่สุดตำรวจก็สามารถจับตัวชายคนดังกล่าวเอาไว้ได้ ตรวจค้นในตัวพบปืนสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก, กระสุนขนาด .38 จำนวน 2 นัด และใบกระท่อม 60 ใบ จึงคุมตัวตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง

โดยที่เขาสารภาพว่า ติดยาบ้ามานานแล้ว ก่อนหน้านี้เคยเข้ารับการบำบัดแต่ก็กลับมาเสพอีก ส่วนปืนและกระสุน อ้างว่าเพื่อนนำมาฝากไว้

นายสมศักดิ์ อ่อนแก้ว อายุ 49 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์และถูกทำร้าย เล่าว่า ชายคนดังกล่าวมักอาละวาดทำร้ายผู้คนไปทั่ว ก่อนเกิดเหตุเขานั่งอยู่หน้าบ้าน พบเห็นชายรายนี้เดินถือขวานตรงเข้ามาทำท่าจะฟันก่อนจะกระชากคอเสื้อ เคราะห์ดีที่เขาสะบัดหนีออกมาได้ทัน

ชาวบ้านในซอยสารีบุตร ต่างรู้สึกโล่งอกที่เห็นตำรวจจับตัวชายคนดังกล่าวนี้ได้ในที่สุด เพราะที่ผ่านมาเขามักจะเสพยาบ้าจนเมามายและคลุ้มคลั่งไล่ทำร้ายชาวบ้านบ่อยครั้ง ซึ่งหลังจากนี้ทุกคนจะได้อยู่อย่างปลอดภัยมากขึ้น

ล่าสุด ตำรวจได้ควบคุมตัวชายคนดังกล่าวไปดำเนินคดีแล้ว