เช้านี้ที่หมอชิต

รวบผู้ใหญ่บ้านค้ายาเสพติด ลำเลียงกัญชา 300 กิโลกรัม ส่งลูกค้า

เช้านี้ที่หมอชิต - รวบผู้ใหญ่บ้านวังขอนแดง จังหวัดขอนแก่น ลักลอบค้ากัญชา โดยใช้ตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านบังหน้า ลำเลียงกัญชา 300 กิโลกรัม มาส่งลูกค้าเอง

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังบุกจับผู้ต้องหาเครือข่ายค้ายาเสพติด หลังสืบทราบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดมาส่งให้ลูกค้า โดยนัดหมายที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในจังหวัดอุดรธานี เมื่อพบรถเป้าหมายตามที่ได้รับรายงาน จึงเข้าตรวจค้นและจับผู้ต้องหาได้ 3 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ นายพนม โสภาศรี อายุ 53 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้านวังขอนแดง อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น

โดยสามารถจับได้พร้อมของกลางกัญชาน้ำหนัก 300 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ด้านหลังรถคันดังกล่าว ซึ่งเป็นรถของนายพนม จากการตรวจค้นยังพบว่าภายในรถมีชุดข้าราชการแขวนอยู่ด้านหลัง คาดว่าใช้สำหรับตบตาตำรวจในการขนส่งยาเสพติด

จากการสืบสวนพบว่า นายพนมเป็นผู้ใหญ่บ้านมานาน 8 ปี มักจะใช้ตำแหน่งหน้าที่เอื้อประโยชน์ในการขนส่งยาเสพติด โดยนายพนมรับสารภาพว่า นำกัญชามาจากชายแดนจังหวัดหนองคาย เพื่อเตรียมมาส่งลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล แต่มาถูกจับเสียก่อน

เบื้องต้นตรวจสอบประวัติพบว่า นายพนมเคยถูกจับในคดีลักลอบเล่นการพนัน แต่ยังไม่เคยถูกจับในคดียาเสพติด ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบเครือข่ายของนายพนม ว่าเชื่อมโยงไปถึงข้าราชการ หรือบุคคลใดหรือไม่ รวมถึงตรวจสอบเส้นทางการเงิน